BAOTAYNINH.VN trên Google News

10 công việc lương cao nhưng ít áp lực 

Cập nhật ngày: 18/10/2022 - 09:49

Đây là những công việc không phải làm với khách hàng, không có deadline chặt chẽ hoặc môi trường quá cạnh tranh.

Có một số công việc có ít áp lực hơn các công việc khác. Ảnh: Unsplash.

Rất nhiều yếu tố tác động đến sự nỗ lực của một nhân sự tại nơi làm việc. Đối với một số người, tiền lương là động lực. Với một số người khác, được làm tốt vai trò của mình và được coi trọng là những điểm cộng trong công việc.

35% người lao động khẳng định cường độ công việc ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc của họ, theo một khảo sát với 18.911 người. Những công việc với cường độ cao khiến người lao động căng thẳng và kiệt sức là một ví dụ.

Tốt nhất, công việc của bạn không nên quá căng thẳng đến mức việc thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trở thành một thách thức.

Và trong lực lượng lao động, có nhiều công việc vốn dĩ ít căng thẳng hơn những công việc khác. Mạng Thông tin Nghề nghiệp của Bộ Lao động Mỹ hay O*NE đã biên soạn một danh sách gần 900 nghề nghiệp và xếp hạng chúng theo mức độ căng thẳng.

Họ đã làm điều này bằng cách lưu ý tầm quan trọng của việc chấp nhận những lời chỉ trích và đối phó một cách bình tĩnh với các tình huống căng thẳng cao trong mỗi công việc.

Dưới đây là 10 công việc trong danh sách trả mức lương trung bình hàng năm hơn 100.000 USD và có mức độ chịu đựng căng thẳng tương đối thấp (tất cả đều có mức dưới 70 trên 100), bao gồm mức lương trung bình hàng năm và các yêu cầu để được tuyển dụng.

Theo CNBC, các yếu tố khiến những công việc này nói chung ít căng thẳng hơn là nhiều người trong số họ không phải làm việc với khách hàng, không có các deadline chặt chẽ hoặc phải làm việc trong môi trường quá cạnh tranh.

Nhà khoa học vật liệu

Các nhà khoa học vật liệu nghiên cứu, tìm cách kết hợp và thử nghiệm trên các vật liệu như kim loại, hợp kim, cao su, gốm sứ và thủy tinh. Các vị trí này đều yêu cầu bằng cấp sau đại học như bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ và kinh nghiệm dày dặn trong công việc.

Mức lương trung bình hàng năm: 100.090 USD

Nhà phân tích kinh doanh

Công việc này đòi hỏi người lao động ghi nhận dữ liệu kinh doanh, tài chính và kinh tế, báo cáo cho giám đốc điều hành và các bên liên quan. Người này đồng thời được khuyến nghị thực hiện một số quyết định thay mặt cho doanh nghiệp. Các vị trí này yêu cầu bằng cử nhân và một số kinh nghiệm để được tuyển dụng.

Mức lương trung bình hàng năm: 100.910 USD

Nhà khoa học hoặc nhà công nghệ viễn thám

Các nhà khoa học này phân tích dữ liệu do máy bay hoặc vệ tinh thu thập để giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực như quy hoạch đô thị, an ninh nội địa và quản lý tài nguyên thiên nhiên. Các vị trí yêu cầu tốt nghiệp đại học bao gồm bằng thạc sĩ liên quan, tiến sĩ cũng như kinh nghiệm trong công việc.

Mức lương trung bình hàng năm: 104.100 USD


Các công việc lương cao với ít áp lực đòi hỏi bằng thạc sĩ, tiến sĩ và kinh nghiệm làm việc. Ảnh: Unspash.

Giáo sư kinh tế

Các giáo sư kinh tế dạy cho sinh viên sau đại học hoặc sinh viên đại học các chủ đề như lý thuyết giá cả và kinh tế vi mô. Họ chuẩn bị tài liệu khóa học, giảng bài và chấm điểm các bài tập về nhà. Nhiều vị trí trong số này yêu cầu bằng cấp tốt nghiệp và kinh nghiệm để được tuyển dụng.

Mức lương trung bình hàng năm: 104.940 USD

Kỹ sư hoá học

Các kỹ sư hóa học thiết kế thiết bị nhà máy hóa chất và các quy trình được sử dụng để tạo ra các sản phẩm như khí đốt, nhựa và xi măng. Họ cũng tạo ra các quy trình được sử dụng để giữ cho những người làm việc gần các loại hóa chất được an toàn. Vị trí này thường yêu cầu bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc.

Mức lương trung bình hàng năm: 105.550 USD

Nhà kinh tế môi trường

Các nhà kinh tế này thực hiện nghiên cứu về những chủ đề như sử dụng nhiên liệu thay thế, viết các bài báo học thuật về các dự báo kinh tế. Họ cũng cần đánh giá chi phí và lợi ích của các chính sách cùng quy định ảnh hưởng đến môi trường. Các vị trí này đều yêu cầu bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ hoặc bằng luật có liên quan cũng như kinh nghiệm làm việc.

Mức lương trung bình hàng năm: 105.630 USD

Nhà toán học

Các nhà toán học áp dụng các lý thuyết toán học để giải quyết các vấn đề trong kinh doanh, kỹ thuật và khoa học, tiến hành nghiên cứu về đại số, hình học, xác suất, v.v. và viết báo cáo về những phát hiện của họ. Vị trí này thường yêu cầu bằng thạc sĩ, tiến sĩ và kinh nghiệm làm việc.

Mức lương trung bình hàng năm: 108.100 USD

Chuyên gia tái phát triển Brownfield (đất nâu) và quản lý địa điểm

Các chuyên gia này lập kế hoạch và giám sát việc dọn dẹp và tái phát triển vùng đất bị ô nhiễm. Họ xác định các nguồn gây ô nhiễm và điều phối việc dọn dẹp tại chỗ để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và luật môi trường. Nhiều công việc trong số này yêu cầu bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc.

Mức lương trung bình hàng năm: 124.650 USD

Chuyên gia tài nguyên nước

Các chuyên gia này thiết kế và giúp thực hiện các chương trình liên quan đến việc cung cấp, chất lượng và điều tiết nước. Những vị trí này yêu cầu bằng cử nhân và kinh nghiệm trong lĩnh vực để được xem xét tuyển dụng.

Mức lương trung bình hàng năm: 137.900 USD

Nhà vật lý

Các nhà vật lý tiến hành nghiên cứu về các hiện tượng vật lý, phân tích nghiên cứu và đánh giá dữ liệu, đồng thời phát triển lý thuyết trên cơ sở những phát hiện của họ. Phần lớn vị trí này đều yêu cầu bằng cấp sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ hoặc bằng luật và kinh nghiệm dày dặn trong công việc.

Mức lương trung bình hàng năm: 152.430 USD.

Nguồn Zing