Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

10 kiểu xin visa hài hước nhất thế giới

Cập nhật ngày: 20/07/2013 - 05:59
HTML clipboard

Tổ chức tư vấn Global Visas đã cung cấp 10 trường hợp xin cấp thị thực nhập cảnh kỳ quặc nhất thế giới.

10. Thợ xén lông cừu

Một người đàn ông Peru đã xin thị thực vào châu Âu để làm việc với tư cách là thợ xén lông cừu, trong mùa cừu cho lông làm len.

9. Thây ma

Không xin vào làm thợ xén lông cừu, một phụ nữ khác lại nộp đơn xin thị thực nhập cảnh vào nước Anh làm “thây ma” (zombie).

8. Người mẫu chân

Một phụ nữ Pháp đã bày tỏ hy vọng được chuyển tới Mỹ để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho nghề “người mẫu chân”.

7. Trốn tránh nhà chức trách

Một người đàn ông Philippines đã viết trong đơn xin cấp thị thực vào Australia là ông ta “đang trốn tránh nhà chức trách địa phương”.

6. Nếm thức ăn cho chó

Trong đơn xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ, một người đàn ông Anh quốc viết, chuyên môn của anh ta là “nếm thức ăn cho chó”.

5. Người chèo thuyền

Một người đàn ông từ Mali đã viết trong đơn xin cấp thị thực vào châu Âu, rằng anh ta có kỹ năng về thuyền độc mộc, nên muốn làm nghề chèo thuyền ở Venice, Áo.

4. Người ướp xác

Một chuyên gia ướp xác người Mexico muốn vào Tây Ban Nha để hành nghề, nhưng do kỷ lục phạm tội của anh này quá dài nên nhà chức trách đã từ chối.

3. Gái mại dâm

Trong khi nhiều người tìm cách che giấu nghề nghiệp “nhạy cảm” thì một phụ nữ Nga không ngại ngần viết trong đơn xin thị thực vào châu Âu rằng, cô muốn làm gái mại dâm ở Hà Lan.

2. Vũ điệu đam mê

Một người đàn ông Brazil đã viết trong đơn xin thị thực vào Anh quốc lý do là ông hy vọng được đưa vũ điệu flamenco tới đường phố của Norwich, nơi mà điệu nhảy này vẫn còn là “hàng hiếm”.

1. Thợ săn ma cà rồng

Một người đàn ông Nam Phi cho biết trong đơn xin thị thực vào Romania là muốn tới đó để làm công việc của một thợ săn ma cà rồng. Và sự chọn lựa phù hợp nhất là Transylvania, quê hương của Bá tước Dracula.

Theo VietNamNet