Ăn rau có rất nhiều lợi ích
khác nhau. Nó không chỉ bổ sung vitamin cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da
nữa đấy.
Vấn đề là nên ăn loại rau
quả gì để giúp làn da trắng hồng tự nhiên đây?
1. Củ cải trắng
Củ cải trắng rất giàu
vitamin C. Vitamin C là chất chống ô xy hoá, có thể ức chế sự tổng hợp melanin,
ngăn ngừa quá trình oxy hoá chất béo, ngăn ngừa tích tụ lipofuscin. Vì vậy
thường ăn củ cải trắng sẽ làm cho làn da trở nên trắng mịn tự nhiên.
2. Đậu Hà lan
Đậu Hà lan rất giàu
vitaminA. Vitamin A trong đậu chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể có tác
dụng giữ ẩm, cho làn da mịn màng.
3. Cà rốt
Cà rốt được coi là “thực
phẩm cho làn da” có tác dụng dưỡng ẩm da cực tốt. Ngoài ra, cà rốt rất giàu chất
pectin, có thể kết hợp với thủy ngân, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, cho
làn da hồng hào mịn màng hơn.
4. Nấm
Nấm rất giàu dinh dưỡng,
giàu protein và vitamin, ít chất béo, không có cholesterol. Ăn nhiều nấm giúp cơ
thể tiết estrogen, chống lão hoá, đẹp da.
5. Khoai lang
Khoai lang chứa rất nhiều
protein dính và vitamin C. Ăn khoai lang có thể giảm cholesterol và giảm mỡ dưới
da làm đẹp da.
6. Mướp
Mướp giúp làn da được bôi
trơn, ngăn ngừa nếp nhăn.
7. Giá đỗ
Giá đỗ có thể ngăn ngừa tàn
nhang, đốm đen, làm trắng da.
8. Măng tây
Măng tây rất giàu selen,
chống lão hoá và phòng chống các bệnh liên quan đến quá trình oxy hoá chất béo,
giúp da trắng và mềm mại.
9. Bí đao
Bí đao có các nguyên tố vi
lượng như kẽm, magiê. Kẽm có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ
thể con người, magiê có thể làm cơ thể tràn đầy năng lượng, da đẹp hồng hào.
10. Dưa chuột
Dưa chuột chứa rất nhiều
vitamin và các axit amin, cũng như vô số các acid giúp làm sạch và trắng da,
loại bỏ tàn nhàng, cải thiện làn da bị cháy nắng, giảm bớt dị ứng da. Hơn nữa,
bạn biết đấy, dưa chuột vốn là sản phẩm làm đẹp truyền thống mà.
Theo
Ione