BAOTAYNINH.VN trên Google News

10 loại rau củ cho làn da trắng hồng

Cập nhật ngày: 18/07/2011 - 09:29

Ăn rau có rất nhiều lợi ích khác nhau. Nó không chỉ bổ sung vitamin cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da nữa đấy.

Vấn đề là nên ăn loại rau quả gì để giúp làn da trắng hồng tự nhiên đây?

1. Củ cải trắng

Củ cải trắng rất giàu vitamin C. Vitamin C là chất chống ô xy hoá, có thể ức chế sự tổng hợp melanin, ngăn ngừa quá trình oxy hoá chất béo, ngăn ngừa tích tụ lipofuscin. Vì vậy thường ăn củ cải trắng sẽ làm cho làn da trở nên trắng mịn tự nhiên.

2. Đậu Hà lan

Đậu Hà lan rất giàu vitaminA. Vitamin A trong đậu chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể có tác dụng giữ ẩm, cho làn da mịn màng.

3. Cà rốt

Cà rốt được coi là “thực phẩm cho làn da” có tác dụng dưỡng ẩm da cực tốt. Ngoài ra, cà rốt rất giàu chất pectin, có thể kết hợp với thủy ngân, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, cho làn da hồng hào mịn màng hơn.

4. Nấm

Nấm rất giàu dinh dưỡng, giàu protein và vitamin, ít chất béo, không có cholesterol. Ăn nhiều nấm giúp cơ thể tiết estrogen, chống lão hoá, đẹp da.

5. Khoai lang

Khoai lang chứa rất nhiều protein dính và vitamin C. Ăn khoai lang có thể giảm cholesterol và giảm mỡ dưới da làm đẹp da.

6. Mướp

Mướp giúp làn da được bôi trơn, ngăn ngừa nếp nhăn.

7. Giá đỗ

Giá đỗ có thể ngăn ngừa tàn nhang, đốm đen, làm trắng da.

8. Măng tây

Măng tây rất giàu selen, chống lão hoá và phòng chống các bệnh liên quan đến quá trình oxy hoá chất béo, giúp da trắng và mềm mại.

9. Bí đao

Bí đao có các nguyên tố vi lượng như kẽm, magiê. Kẽm có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người, magiê có thể làm cơ thể tràn đầy năng lượng, da đẹp hồng hào.
10. Dưa chuột

Dưa chuột chứa rất nhiều vitamin và các axit amin, cũng như vô số các acid giúp làm sạch và trắng da, loại bỏ tàn nhàng, cải thiện làn da bị cháy nắng, giảm bớt dị ứng da. Hơn nữa, bạn biết đấy, dưa chuột vốn là sản phẩm làm đẹp truyền thống mà.

Theo Ione