Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

10 mẹo nhỏ để trẻ trung duyên dáng

Cập nhật ngày: 07/04/2011 - 07:36

Khi còn ở tuổi thiếu niên, chúng ta bị ám ảnh với việc cố gắng để trông già hơn, tuy nhiên đến một lúc mọi thứ thay đổi, và điều duy nhất chúng ta nghĩ đến là tìm kiếm lại tuổi xuân.

1. Phẫu thuật thẩm mỹ

Botox ngay lập tức có thể làm giảm các đường hằn và nếp nhăn tuổi tác trên khuôn mặt của bạn. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cung cấp phương pháp trị liệu Botox ở mức giá rất hợp lý.

2. Uống nhiều nước

Khi bạn đang cố gắng để trông trẻ hơn bạn muốn uống nhiều nước. Nước sẽ giúp thanh lọc làn da của bạn và giúp khuôn mặt trở nên rạng rỡ hơn.

Nhớ tránh xa các chất gây nghiện.

3. Chăm sóc da thường xuyên

Tuổi càng cao, bạn cần chú trọng đảm bảo rằng bạn đang chăm chỉ sử dụng các loại kem và lotion dưỡng da mặt. Bạn càng chăm sóc thường xuyên, làn da của bạn sẽ càng mịn màng và trẻ trung.
4. Chọn kiểu tóc đẹp

Bạn có thể dễ dàng xoá bỏ sự hiện diện của tuổi tác khi xuất hiện với một mái tóc đẹp. Lần sau, khi tới hiệu làm tóc, bạn hãy yêu cầu họ hiện đại hóa phong cách hiện tại và cũng đảm bảo rằng nó hợp với khuôn mặt của bạn.

Bạn có thể dễ dàng xoá bỏ sự hiện diện của tuổi tác khi xuất hiện với một mái tóc đẹp.

5. Phục trang hợp lý

Không có gì phản cảm hơn hình ảnh một phụ nữ đang cố gắng ăn mặc như một cô gái tuổi teen. Nó không hiệu quả. Thay vì mặc áo vai trần và quần jeans ôm sát hông, bạn cần chắc chắn rằng mình đang mặc theo phong cách hợp với lứa tuổi. Quần áo chất lượng tốt sẽ làm tôn vẻ đẹp cơ thể của bạn.

6. Màu sắc vừa phải

Bạn nên phân tích màu sắc để có thể chọn lựa quần áo hợp với làn da của mình. Khi bạn mặc quần áo có màu sắc không hài hoà, nó có thể khiến bạn trông mệt mỏi, nhợt nhạt và già hơn.

7. Cười nhiều hơn

Hãy dành thời gian để cười! Chắc chắn, cười có thể để lại vải nếp nhăn quanh miệng nhưng nó cũng sẽ tạo ấn tượng rằng bạn đang tận hưởng cuộc sống, và tạo ra những ảo ảnh của tuổi trẻ.

Trang điểm mắt nhẹ nhàng khiến tuổi già lâu xuất hiện hơn cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

8. Trang điểm nhẹ nhàng

Thật dễ dàng khi bạn mạnh tay với make-up để cố gắng che giấu tuổi của bạn. Tuy nhiên, nguyên tắc ở đây lại là nên trang điểm nhẹ. Cứ mỗi khi thêm năm hay sáu tuổi, bạn nên ghé thăm chuyên gia tư vấn để tham khảo những ý tưởng mới về những gì bạn có thể làm với việc trang điểm nhằm mục đích giúp bạn trông trẻ hơn nhiều tuổi.

9. Chế độ ăn uống cân bằng

Chế độ ăn uống càng cân bằng, bạn trông càng trẻ trung. Thay vì ăn thức ăn nhanh, bạn nên chọn một gói rau chế biến sẵn khi bạn đang tìm kiếm cái gì đó để ăn nhẹ.

10. Tập thể dục

Khi có tuổi, sự trao đổi chất của bạn sẽ bắt đầu chậm lại. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn duy trì một cơ thể săn chắc khỏe mạnh, bạn sẽ phải tiêu tốn một lượng đáng kể thời gian tập luyện.

B.T (st)