10 Minute Mail - Địa chỉ email tồn tại trong... 10 phút

Cập nhật ngày: 16/05/2011 - 12:46

Đã bao giờ bạn dùng email của mình để đăng ký một tài khoản trên diễn đàn nào đó? Và ngày hôm sau bạn bị tràn ngập trong số lượng thư rác “trên trời rơi xuống”. Đã bao giờ bạn muốn liên lạc với một người nào đó nhưng vì lí do tế nhị, bạn không muốn cho họ biết bạn là ai? Lại phải đăng ký một địa chỉ email khác để rồi "xong việc phủi tay" ?

Bài viết này chúng ta sẽ cùng đề cập tới một dịch vụ email độc đáo, giúp bạn tránh khỏi mọi vấn đề về mail rác và vô vàn phiền toái khác trong một thế giới ảo đầy cạm bẫy.

10 Minute Mail là dịch vụ miễn phí, cung cấp cho bạn một địa chỉ email ngẫu nhiên chỉ tồn tại trong vòng 10 phút (tất nhiên nếu cần, bạn có thể lấy thêm thời gian sử dụng tùy ý). Sau 10 phút, địa chỉ email đó sẽ bốc hơi không còn dấu vết. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần đăng ký và khai báo các thủ tục lằng nhằng khác để nhận email, thậm chí không cần phải chọn tên email, tất cả đều được thực hiện một cách hoàn toàn tự động, thật thú vị phải không?

Giao diện chính của 10 Minute Mail.

Khi truy  cập vào trang web, như đã nói ở trên, các bạn sẽ không có nút Click here to Login, New to 10 Minute Mail hay click here to sign up for a free account như các trang web khác. Mà ngay khi truy cập vào trang Web là bạn sẽ nhận được ngay 1 địa chỉ mail ngẫu nhiên đã được tạo sẵn, các địa chỉ này sẽ không bị thay đổi khi bạn Refresh trang Web vì dịch vụ này đã nhớ địa chỉ IP của bạn, đây cũng là 1 cách đơn giản để ngăn chặn việc người dùng vô tình hoặc cố ý tạo liên tục hàng trăm hòm thư khác nhau làm ảnh hưởng đến tốc độ dịch vụ chỉ bằng 1 thao tác đơn giản là nhấn phím F5.

Ví dụ như ở lần truy cập này, người viết nhận được địa chỉ a193149@klzlk.com và trong 10 phút bạn sẽ không thể nhận được thêm một hòm thư nào khác từ dịch vụ này.

Các bạn có thể copy địa chỉ Mail này để sử dụng bằng tổ hợp phím Ctrl + C như bình thường hoặc chọn dòng Click here to copy this e-mail address to your clipboard để copy địa chỉ email vào Clipboard của máy.

Dòng Your e-mail address will expire in 6 minutes sẽ thông báo số thời gian còn lại trước khi địa chỉ mail này bốc hơi. Nếu cảm thấy 10 phút là chưa đủ bạn có thể nhấn vào dòng Give me 10 more minutes ! để lấy thêm 10 phút sử dụng nữa.

Theo kết quả thử nghiệm, tốc độ nhận, gửi của 10 Minute Mail rất nhanh, tỏ ra không hề thua kém các webmail đàn anh khác như Gmail hay Yahoo Mail. Ngay sau khi vừa ấn nút Gửi (từ Gmail) thì chỉ một, hai giây sau người viết đã nhận được email trong hộp thư của 10 Minute Mail.

Giao diện tin nhắn của 10 Minute Mail.

Khi duyệt email, 10 Minute Mail sẽ có thêm 2 nút cơ bản của 1 dịch vụ mail thông thường là ReplyForward. Điểm đáng tiếc ở 10 Minute Mail đó là bạn không thể soạn và gửi mail từ hòm thư này vì thế việc gửi Mail nạc danh bằng dịch vụ này là điều không thể.

Ngay sau khi hết 10 phút tồn tại của hòm thư này, 1 dòng lựa chọn mới là Get another e-mail address sẽ hiện lên để bạn có thể lấy tiếp 1 địa chỉ email mới từ dịch vụ này.

Thông báo khi địa chỉ email hết thời gian sử dụng.

Một điều thú vị là bên cạnh nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, thì Tiếng Việt cũng nằm trong danh sách được hỗ trợ.

Hãy chọn tiếng Việt nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn khi sử dụng trang web nhé.

Trên đây chỉ là những cảm nhận đầu tiên mà người viết có thể thấy được ở dịch vụ miễn phí 10 Minute Mail này. Dịch vụ này được tạo ra nhằm đối phó với các Spamer hung hãn trên Internet nên độ bảo mật về thông tin là gần như tuyệt đối (vì bạn không cần điền bất cứ thông tin cá nhân nào để tạo mail) nhưng có thể sẽ có nhiều người sử dụng dịch vụ này với nhiều mục đích không tốt thậm chí là có khả năng gây hại tới người khác, nên bạn đọc hãy cố gắng sử dụng hòm thư tuyệt vời này vào những mục đích tốt để tránh việc dịch vụ miễn phí này phải đóng cửa vì kiện tụng.

H.T (st)