Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

10 món ăn ngon khó cưỡng khi đến đảo quốc sư tử

Cập nhật ngày: 28/03/2014 - 09:50

Tuy được biết đến là đất nước có giá cả đắt nhất thế giới, Singapore cũng có những khu vực ăn uống giá rẻ, phù hợp với teen như Geylang, Bedok Centre Food Court, China Town, Little Indian hay phía đông của đường Orchard... Cùng khám phá ẩm thực Sing với những món ăn trứ danh của đất nước này nhé. 

Mì Wantan mee

singapore.jpg

Ảnh: Sethlui.

Đây là món mì ảnh hưởng theo phong cách ẩm thực của Hồng Kông. Tuy nhiên, món ăn này đã được “Singapore hoá” nên thường được ăn khô, dùng chung với một ít nước sốt ngọt, vài lát thịt heo xá xíu cùng há cảo.

Wantan mee rất phổ biến tại đất nước này, teen có thể thưởng thức chúng chỉ với 2 đô Sing (1$ Sing ~ 17.5k) tại Bedok Centre Food Court.

Súp Bak kut teh

singapore1.jpg

Ảnh: Sethlui.

Bak kut teh là một bài thuốc giúp phục hồi sức khoẻ. Thực chất đây là món ăn sáng được làm từ những miếng sườn heo hầm trong trong nhiều giờ cùng vài lát hoa hồi nên nó còn được biết tới với tên gọi “sườn trà”.

Hương thơm dịu ngọt cùng sự bổ dưỡng của nó chính là những yếu tố giúp Bak kut teh trở thành món ăn quen thuộc từ thời Singapore còn là một đất nước đang phát triển.

Bánh Popiah

singapore2.jpg

Ảnh: Sethlui.

Popiah được những người Sing gốc Triều Châu đem đến đảo quốc này. Nguyên liệu dùng làm món bánh trên là loại tôm nhỏ, trứng luộc, xúc xích Trung Quốc, rau diếp, giá và cà rốt, củ cải được xắt sợi.

Tất cả được gói gọn (như gỏi cuốn Việt Nam) trong một chiếc vỏ bánh mềm, dùng chung với một loại sốt ngọt gọi là hoisin. 

Cơm vịt quay

singapore3.jpg

Ảnh: Gà Con.

Singapore nổi tiếng với nhiều món cơm truyền thống, trong đó có cơm vịt quay. Khác hẳn với quan niệm của người Việt (thịt vịt phải dai) thì miếng vịt của món ăn này rất mềm.

Những lát thịt vịt không xương cùng lớp da óng ánh, ăn kèm với một ít rau cải ngọt luộc và nước sốt ngòn ngọt, khiến nhiều teen vẫn cảm thấy thòm thèm khi đã “chén” hết phần ăn của mình.

Cháo ếch

singapore4.jpg

Ảnh: Gà Con.

Món này được xem là đại diện số 1 cho ẩm thực Singapore. Hầu hết du khách đến với đảo quốc này đều tìm đến khu Geylang để được thưởng thức món cháo ếch trứ danh.

Ếch được rim trong một chiếc thố nên rất đượm mùi, ánh màu mật ong và vẫn còn nóng khi được phục vụ cho khách. Hầu hết các tiệm bán món này rất đông khách nên việc chờ đợi là không tránh khỏi. 

Hủ tíu Char Kway Teow

singapore6.jpg

Ảnh: Sethlui.

Char Kway Teow là hủ tíu xào thập cẩm. Món này có nước sốt khá ngọt cùng các loại nguyên liệu như trứng, thịt mỡ heo, xúc xích Trung Quốc, tôm… Đây được xem là một trong những món ăn làm nên tên tuổi của đất nước này.

Tuy nhiên, Char Kway Teow chống chỉ định với những teen không kiêng dầu mỡ nhé.

Cà ri đầu cá

singapore7.jpg

Ảnh: Sethlui.

Đầu cá ikan merah (cá hồng biển) được ninh trong nước cà ri cay nồng cùng đậu bắp, cà tím và me chua… đã tạo nên món cà ri với hương vị và phong cách ẩm thực có sự pha trộn giữa các dân tộc của Singapore.

Tuy nhiên, món ăn vẫn giữ được tinh thần của một món Ấn với hương cà – ri đậm đà, thơm nồng đầy hấp dẫn.

Trà sữa Teh tarik

Singapore từng là một phần của đất nước Malay rộng lớn nên chịu ảnh hưởng và kế thừa nhiều món truyền thống của xứ “hoa dâm bụt”. Trà sữa teh tarik cũng là thức uống quen thuộc ở cả Sing và Malay.

singapore8.jpg

Ảnh: Blogspot.

Teen sẽ rất thích thú khi được nhìn thấy công đoạn làm trà sữa khi người pha chế cho chúng đổ từ ca này sang ca khách bằng những thao tác cực nhanh nhẹn và điêu luyện.

Với cách làm này thức uống sẽ có một lớp bọt thơm trên bề mặt. Vị sữa beo béo được hoà quyện cùng vị trà dìu dịu đem lại một thức uống tuyệt hảo. 

Kem Ice kachang

singapore9.jpg

Ảnh: Sethlui.

Đảo quốc này vốn nằm ở xứ nhiệt đới nên món tráng miệng này rất hút khách, đặc biệt là teen rồi. Được làm từ thạch, đậu đỏ, hạt bắp, hạt cọ, cùng các loại sirô nhiều hương vị và lớp đá bào mát lạnh, ice kachang đầy màu sắc và hấp dẫn hết thảy thực khách bởi tác dụng xoa dịu cái nóng của của món ăn này. 

Mì Mee Siam

Nghe đến tên “Siam” chắc hẳn nhiều teen nghĩ rằng đây là loại mì đến từ đất nước Thái Lan anh em rồi phải không? Tuy nhiên, đây là một món ăn của nền văn hoá Nyonya đặc sắc của đảo quốc sư tử, khi người Hoa kết hợp với văn hoá và ẩm thực Malay mà thành từ hơn 400 năm trước.

singapore9-1.jpg

Ảnh: Sethlui.

Ngày nay, Mee Siam vẫn rất thông dụng trong cộng đồng người Hoa và Hồi giáo. Món này thu hút bởi sự hoà quyện giữa nước sốt ngọt ngào và vị chua của me (assam), tôm khô và Tau Cheo (tương đậu lên men), ăn cùng với trứng luộc, giá, tàu hũ ki và một ít lá hẹ.

Theo VnExpress