BAOTAYNINH.VN trên Google News

10 tấn collagen và các loại thực phẩm chức năng giả bị phát hiện

Cập nhật ngày: 26/01/2015 - 12:00

Sản phẩm chức năng giả bị thu giữ. Ảnh: Phương Hạnh

Trưa 24.1 Nguyễn Tuấn Linh (30 tuổi) trên đường lái ôtô vận chuyển 170 hộp thực phẩm chức năng đi tiêu thụ đã bị nhà chức trách bắt quả tang trên phố Trần Khát Chân, Hà Nội.

Linh khai vận chuyển thuê cho Hoàng Thị Hồng Liên (32 tuổi, trú thị trấn Hưng Nguyên, Nghệ An). Từ lời khai của Linh và Liên, cơ quan chức năng khám xét 3 kho hàng của họ tại chợ đầu mối Lim (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) thu hơn 10 tấn thực phẩm chức năng giả sản phẩm sữa ong chúa, nhau thai cừu, collagen... của các thương hiệu nổi tiếng.

Tại hiện trường, cảnh sát ghi nhận vô số các viên nang chuyển màu và dính bết vào nhau được đựng trong các bịch nilon lớn. Nhiều hộp thành phẩm in tên các thương hiệu của Anh, Pháp, Mỹ, Đức… có hạn sử dụng đến 2017.

Liên khai hơn một năm qua đã nhập hàng nhập từ Trung Quốc, sau đó đóng hộp, dán nhãn mác giả đem tiêu thụ với giá vài trăm đến cả triệu đồng một sản phẩm. Hàng giả được bán tại nhiều chợ và một số cửa hàng thuốc có tiếng tại Hà Nội. Việc giao nhận không thực hiện tại cửa hàng mà thường hẹn ở giữa đường.

Cơ quan chức năng sẽ giám định lượng độc tố trong các sản phẩm này.

Liên và Linh đang bị tạm giữ. Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) đang tiếp tục làm rõ vụ sản xuất hàng giả quy mô lớn này.

Theo VNE


Liên kết hữu ích