BAOTAYNINH.VN trên Google News

10 việc cần rửa tay ngay sau khi xong

Cập nhật ngày: 04/05/2014 - 06:32

 1. Sau khi đọc báo xong phải rửa tay.

1. Sau khi đọc báo xong phải rửa tay. Mực in báo thông thường sử dụng dung môi hữu cơ như ethanol, isopropanol, toluene…. Những vật chất này sẽ bị lưu lại ở tay và có hại cho sức khỏe.

2. Buổi sáng sau khi lấy sữa hay lấy báo (do người đưa sữa/ đưa báo mang đến buổi sáng) cũng nên rửa tay. Bởi vì chai đựng sữa hay hòm đựng báo đều có vi khuẩn.

3. Đi ra ngoài về nên rửa tay. Thời gian ra ngoài, đôi tay không tránh khỏi việc tiếp xúc với những vật dụng công cộng như tay nắm cửa, tay vịn thang cuốn, nút ấn thang máy…những nơi này đều là những nơi tập trung nhiều vi khuẩn, vi rút bệnh, vô cùng bẩn. Vì thế, sau khi đi ra ngoài về nhất định phải rửa tay trước rồi mới đi làm những việc khác.

4. Sau khi cầm tiền, xổ số, dùng máy ATM… cũng nên rửa tay.

5. Ăn uống ở ngoài, sau khi xem xong menu chọn đồ ăn cũng không nên quên rửa tay. Bởi vì cuốn menu thực ra rất bẩn, rất ít nhà hàng nào thường xuyên định kỳ vệ sinh khử trùng cuốn menu.

6. Sau khi sử dụng máy tính, con chuột, điện thoại đều nên rửa tay. Đây đều là những đồ vật bị mọi người không để ý, không chú trọng nhưng lại vô cùng bẩn.

7. Phơi quần áo xong phải rửa tay

Những vi khuẩn trên quần áo bẩn và trong máy giặt trong quá trình giặt sẽ bám trên bề mặt quần áo. Trong quá trình phơi quần áo hai tay sẽ bị dính phải những vi khuẩn này, quần áo được tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời chiếu vào và đạt được mục đích khử trùng cuối cùng, nhưng tay thì thường bị chúng ta lãng quên.

8. Sau khi hắt hơi, ho dùng tay che miệng hoặc lau nước mũi… cũng cần phải rửa tay.

9. Tay sau khi tiếp xúc với vật nuôi trong nhà hay tiếp xúc với gia cầm cũng cần rửa sạch tay để phòng tránh những bệnh truyền nhiễm có liên quan.

10. Sai khi thay bỉm cho con hay cho người già, hoặc sau khi xử lý những vật bẩn đều cần phải rửa tay.

Tóm lại, chúng ta đừng nên coi thường việc rửa tay này, việc tuy nhỏ nhưng có thể giúp chúng ta ngăn chặn được rất nhiều căn bệnh phát sinh.

Trang Vương

Theo QQ