BAOTAYNINH.VN trên Google News

12 năm thành lập CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh: Có 253 phụ nữ khó khăn được hỗ trợ 

Cập nhật ngày: 23/05/2024 - 09:08

BTNO - Chiều 22.5, tại Hội LHPN tỉnh, CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm thành lập.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm của CLB Nữ từ thiện tỉnh

Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thị Yến Mai- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thị Xuân Hương- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Năm 2012, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thành lập CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh với 13 thành viên. Theo quy chế, hằng tháng, mỗi thành viên CLB đóng góp vào quỹ từ thiện số tiền 3 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này sẽ xét hỗ trợ cho 2 hộ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thông qua hình thức trao tặng bò sinh sản, tạo điều kiện giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững. 

Đến nay, CLB đã hỗ trợ bò sinh sản cho 253 hộ gia đình với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng (mỗi hộ được hỗ trợ 1 con bò trị giá từ 20 đến 25 triệu đồng). Song song đó, khi đến trao bò, trước hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật của những hộ gia đình, các thành viên trong CLB đã tự nguyện ủng hộ thêm từ 1 đến 3 triệu đồng để giúp các hộ gia đình giải quyết khó khăn trước mắt, có thêm kinh phí để lo thuốc thang chữa bệnh. Từ 253 con bò được hỗ trợ, nhờ sự chăm sóc chu đáo của các gia đình, đã sinh ra thêm được 426 con bê, hiện có 57 con bò mẹ đang mang bầu.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của CLB Nữ từ thiện tỉnh

Ngoài 13 thành viên của CLB còn có 7 cá nhân khác thường xuyên ủng hộ số tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng mỗi tháng. Ngoài ra, để có quỹ dự phòng khi thành viên không tiếp tục tham gia và giúp cho CLB thực hiện đúng kế hoạch một tháng giúp 2 trường hợp, CLB đã tổ chức 2 đêm ẩm thực gây quỹ.

Bên cạnh đó, các thành viên trong CLB còn tự nguyện ủng hộ vào quỹ thấp nhất là 5 triệu, cao nhất là 10 triệu đồng và có những mạnh thường quân cũng đã gửi tiền ủng hộ vào quỹ dự phòng này, số tiền thu được là 405 triệu đồng. Cho đến nay quỹ này đã có 967 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương, ghi nhận những tình cảm, sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của CLB trong suốt thời gian qua đã giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Xuân Hương trao bằng khen của UBND tỉnh cho các thành viên của CLB

Ông Nguyễn Mạnh Hùng– Phó Bí thư Tỉnh uỷ chia sẻ: “Lãnh đạo tỉnh mong rằng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đặc biệt là CLB Phụ nữ từ thiện trong thời gian tới tiếp tục có nhiều nỗ lực để gắn kết, đồng hành chia sẻ nhằm giúp những mảnh đời khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống”.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh và các mạnh thường quân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 thành viên của CLB và một mạnh thường quân vì đã có thành tích đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Cũng dịp này, CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh kết nạp thêm 4 thành viên mới. 

Khải Tường