12 năm tù cho hai kẻ mua bán và tàng trữ ma tuý

Cập nhật ngày: 20/07/2012 - 05:18

(BTNO)- Sáng 19.7, TAND Thị xã mở phiên toà lưu động xét xử 2 vụ án hình sự về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý đối với Trần Thị Trinh (sinh năm 1983, ngụ ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành) và Trần Văn Tính (tên gọi khác Tính Tủn, sinh năm 1988, ngụ ấp Ninh Tân, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh).

Bị cáo Trần Thị Trinh và Trần Văn Tính tại phiên toà

Cáo trạng của Viện kiếm sát nêu rõ, Trần Thị Trinh là đối tượng đã từng bị xét xử và đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc vì những hành vi liên quan đến ma túy. Nhưng sau khi được tái hòa nhập cộng đồng, Trinh không chí thú làm ăn mà tiếp tục lao vào con đường nghiện ngập. Để có ma tuý sử dụng và có tiền tiêu xài cá nhân, Trinh đã mua ma tuý từ TP.Hồ Chí Minh rồi đem về sử dụng; hết tiền tiêu xài, Trinh bắt đầu phân ma tuý thành nhiều tép để bán lại cho các con nghiện với giá 100.000 đồng/1 tép. Sáng 21.3.2012 Trinh tiếp tục mua một cục ma túy với giá 700.000 đồng, sau đó Trinh sử dụng một ít, phần còn lại định đem về Tây Ninh chia ra để bán lại cho các con nghiện thì bị bắt quả tang. Tổng trọng lượng ma tuý có chứa thành phần heroin thu giữ là 0,6267gam. Tại phiên toà, Trinh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội mình và tỏ ra ăn năn hối cải, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nhà chăm sóc con nhỏ. Sau khi nghị án và xem xét toàn bộ chứng cứ, HĐXX TAND thị xã Tây Ninh tuyên phạt Trần Thị Trinh 8 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý, đồng thời phạt bổ sung 5 triệu đồng.

HĐXX TAND thị xã Tây Ninh cũng đã tuyên phạt Trần Văn Tính 4 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và phạt bổ sung 5 triệu đồng.

Vào khoảng 17 giờ ngày 31.3.2012, tại quán nước mía thuộc ấp Ninh Đức, xã Ninh Thạnh, thị xã Tây Ninh, Công an thị xã Tây Ninh bắt quả tang Trần Văn Tính có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Tính khai nhận bắt đầu nghiện ma tuý từ năm 2011. Để có ma tuý sử dụng Tính đã 8 lần liên lạc với Trần Thanh Nhựt ở Hoà Thành, 5 lần liên lạc với Huỳnh Thanh Hiếu ở huyện Dương Minh Châu để mua ma tuý, mỗi lần mua 1 tép với giá 150.000 đồng. Ngày 31.3.2012, Tính tiếp tục mua của Nhựt 2 tép với giá 280.000 đồng rồi đem về sử dụng. Đến khoảng 16 giờ, hết “thuốc”, Tính tiếp tục đến nhà Hiếu mua 10 tép ma tuý với giá 1,3 triệu đồng định đem đến khu vực Cực lạc Thái Bình (Ninh Đức, Ninh Thạnh, thị xã Tây Ninh) để sử dụng. Trên đường đi, Tính gặp Tống Thanh Toàn (ngụ Tân Trung, Tân Bình, thị xã Tây Ninh) đang ngồi uống nước mía. Tại đây, Toàn nhờ Tính mua dùm ma tuý thì bị lực lượng Công an thị xã Tây Ninh bắt quả tang, khám xét trong người Tính có một lượng ma tuý có chứa thành phần heroin trọng lượng 0,6568 gam.

Đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý của Tống Thanh Toàn, Công an thị xã Tây Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 750.000 đồng; Huỳnh Văn Hiếu và Trần Thanh Nhựt hiện đã bỏ địa phương đi đâu không rõ nên chưa làm việc được, khi nào làm rõ sẽ xử lý sau.

Phương Tân