15 ấn tượng về Hotmail

Cập nhật ngày: 17/07/2011 - 09:43

Nhân dịp Hotmail tròn 15 tuổi, công ty Microsoft Việt Nam đã có 15 chia sẻ thú vị về dịch vụ email được công ty cho là phổ biến nhất toàn cầu này.

“Rất nhiều điều đã thay đổi trong 15 năm. Mô hình doanh nghiệp cũng như truyền thông cá nhân đã thay đổi vượt bậc từ khởi đầu khiêm tốn. Sự linh hoạt hơn và thiết thực hơn của hệ thống thông tin liên lạc ngày nay cũng đi kèm với những thách thức riêng, nhưng tất cả chúng ta đều không mảy may nghi ngờ về việc email đã tiên phong, mở đường cho toàn bộ các phương tiện truyền thông xã hội, mạng xã hội và các hệ thống truyền thông tương lai của chúng ta”, Bà Mai Quỳnh Hoa, giám đốc tiếp thị Microsoft Việt Nam nhận định.

1) Hotmail phiên bản 2011 khác xa so với bản Hotmail năm 2005 (đương nhiên cũng không giống Hotmail 2010) . Với giao diện và tính năng Outlook, phiên bản 2011 của Hotmail cũng bao gồm các tính năng shortcut cho bàn phím và nhiều các tùy chọn để cá nhân hóa hệ thống email của người sử dụng.

2) Hotmail bản hiện hành đã thực sự nhanh, nhanh từ 10 đến 20 lần so với phiên bản 2010. Bằng cách cắt đi các nội dung tải về để gia tốc thời gian tải, sử dụng một vài bộ đệm dữ liệu lưu trữ trên máy tính và tải sẵn một vài các chức năng thường sử dụng đã giúp Hotmail trở nên nhẹ nhàng hẳn.

3) Hotmail có thể lọc được tới 98% email spam – Bộ lọc thông minh SmartScreen – đã khóa khoảng 5.5 tỉ các thư rác hàng ngày.

4) Hotmail làm việc xuất sắc với điện thoại thông minh. Dù người sử dụng đang dùng điện thoại Windows Phone hoặc iOS hoặc bất kỳ loại smartphone nào, thì nếu sử dụng Hotmail, người dùng có thể đồng bộ email, calendar, và các contacts dễ dàng dù ở bất kỳ đâu.

5) Người dùng có thể tán gẫu, chat cùng bạn bè trên Facebook từ Hotmail.

6) Xem các video từ YouTube, Hulu, và rất nhiều các dịch vụ khác từ trong hệ thống thư điện tử. Người dùng không cần phải mở thêm nhiều tab trình duyệt hoặc cửa sổ khác nhau khi nhận được một video link.

7) Người dùng có được tầm nhìn về hội thoại email. Chỉ cần chọn tùy chọn “Arrange By” tại đỉnh của danh mục thư. Việc bỏ đi tùy chọn cũng rất dễ dàng nhờ bấm nháy lại nút tùy chọn này.

8) Người sử dụng có thể nhập account hiện hành và tiếp tục sử dụng địa chỉ trong khi Hotmail quản trị hộp thư đến với Gmail, Y! Plus, AOL.

9) Hệ thống menu “Sweep” của Hotmail giúp người dùng có thể ngăn chặn các email không mong đợi một cách nhanh chóng. Và người dùng có thể dễ dàng lưu trữ các mail cũ và bỏ đăng ký nhận các tờ phát hành đặc san rộng rãi chỉ trong vài nháy chuột.

10) Nhờ trình duyệt Internet Explorer 9, người sử dụng có thể nhanh chóng truy cập hộp thư đến. Chỉ cần kéo biểu tượng Hotmail vào thanh tác vụ của Windows 7, sau đó bấm một nháy chuột. Thêm vào đó, người dùng có thể bổ sung tính năng an toàn để loại trừ thư rác ra khỏi inbox.

11) Tại sao người dùng phải lo lắng về việc quá tải email khi gửi ảnh? SkyDrive hỗ trợ người dùng gửi được hàng trăm bức ảnh trên 1 email với lưu lượng 25GB miễn phí.

12) Hotmail đa dạng hơn về tính năng cắt dán và chia sẻ nhờ Office Web Apps. Không cần cài đặt thêm ứng dụng, người dùng có thể soạn thảo văn bản trên Word và các bản thuyết trình Powerpoint trên Hotmail dễ dàng với các tính năng tương đương.

13) Hệ thống tương tác email với một số các đối tác như LinkedIn và Monster.com. Tính năng Hotmail ActiveViews giúp người dùng làm được nhiều tác vụ hơn từ hộp thư đến inbox, như chấp nhận các kết nối tới Linked In trực tiếp trong inbox; Bạn muốn tìm một công việc mới? Monster.com’s email mới sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến những bước đầu tiên

14) Hotmail là hệ thống email miễn phí lớn nhất hành tinh. Với 360 triệu người sử dụng duy nhất hàng tháng. Tại Singapore, hơn 1 triệu người sử dụng Hotmail đã tạo ra tầm 1,8 triệu accounts email. Hàng ngày 9 tỉ email được nhận và 300 triệu email được gửi đi trên hệ thống Hotmail toàn cầu

15) Và chia sẻ cuối cùng là: Hotmail đã tròn 15 tuổi.

H.T (st)


Liên kết hữu ích