15% con bạc Singapore tìm cách tự sát

Cập nhật ngày: 24/09/2009 - 05:56

Một nghiên cứu gần đây báo cáo, khoảng 15% người Singapore bị túng quẫn vì vướng vào “nghiệp đỏ đen” đã tìm cách tự tử.

Nghiên cứu do Cơ quan Quản lý tình trạng Nghiện ngập quốc gia tại Viện sức khoẻ Trí tuệ công bố, theo đó những con bạc gặp khó khăn thường trở nên phiền muộn và tinh thần suy nhược và có thể dẫn họ đến kết cục tự sát. Kết quả thống kê công bố, khoảng 938 người đã tìm đến cái chết.

Báo cáo trên cũng cho biết, khoảng 2% trên tổng dân số 4,84 triệu người Singapore trong năm 2008 có thể gặp rắc rối liên quan đến bài bạc.

Chuyên gia về vấn đề nghiện ngập, Thomas Lee nhận định, để giảm thiểu tình trạng này, việc tăng cường giáo dục cộng đồng rất cần thiết đối với các gia đình và những nhân viên chăm sóc y tế để dễ dàng nhận ra dấu hiệu của người nghiện, ngoài ra công chúng cũng cần có kiến thức về những cách thức hỗ trợ khác nhau cũng như những trung tâm chăm sóc và tư vấn để nhanh chóng liên hệ khi cần thiết.

Được biết, năm 2010, Singapore sẽ mở hai khu nghỉ dưỡng kết hợp với kinh doanh sòng bạc. Hiện chính phủ nước này đang soạn thảo các điều khoản hạn chế người dân địa phương vào khu nghỉ mát đánh bạc.

THUÝ TRINH

(Theo THX)