Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

15 nơi bị bỏ hoang bí ẩn trên khắp thế giới

Cập nhật ngày: 14/04/2016 - 10:35

Thị trấn ma Bodie ở California, Hoa Kỳ

Ảnh Pinterest

Ảnh baronus

Body (tiếng Anh Bodie.) - Thị trấn bỏ hoang, một thị trấn ma ở bang California của Hoa Kỳ.

Thành phố ma Bodie nằm ở phía tây của Hoa Kỳ, phía đông của San Francisco, California, Mono County, trên biên giới với Nevada. Thị trấn đã được chính thức thành lập vào năm 1876, khi người thợ mỏ phát hiện mỏ vàng và bạc ở đây. Trong cuộc tìm kiếm sự giàu có, mọi người tràn ngập các thị trấn nhỏ này. Sau đó, Bodie đã bị phá sản,những năm 1940 nó đã trở thành một thị trấn ma.

Hiện nay nó được coi là một trong những thị trấn ma được bảo quản tốt nhất trên thế giới.

Nhà nước Đông  Penitentiary ở Pennsylvania, Hoa Kỳ

Ảnh Pinterest

Ảnh Pinterest

Đông Penitentiary ở Philadelphia đã hoạt động từ năm 1829 cho đến năm 1971. Một số những tên tội phạm khét tiếng nhất ở Mỹ như Al Capone đã ở đây. Sau khi nhà tù đã đóng, nó đã trở thành một bảo tàng mở cửa cho các tour du lịch và triển lãm nghệ thuật.

Ga Czestochowa, Ba Lan

Ảnh Pinterest

Hệ thống đường sắt ở thành phố Czestochowa ở miền nam Ba Lan được xây dựng trong thời kỳ vàng son của sự phát triển công nghiệp. Hôm nay, nhà ga bỏ hoang này là một trong những nơi bí ẩn nhất ở châu Âu.

Các tháp ma của Sathorn, Thái Lan

Ảnh kuriositasa

Ảnh kuriositasa

Ảnh kuriositasa

Vào đầu những năm 1990, Thái Lan trải qua sự bùng nổ kinh tế lớn nhất trong lịch sử. Trong thời gian đó, các cơ quan chức năng và giới kinh doanh bằng cách khởi xướng dự án xây dựng đầy tham vọng, bao gồm các tòa nhà chọc trời Sathorn. Tuy nhiên, khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á đổ vỡ, việc xây dựng các tòa nhà chọc trời độc đáo đã bị đình chỉ. Hiện nay, kế hoạch liên quan đến Sathorn tháp vẫn còn bỏ lỡ: các chuyên gia đã chỉ ra rằng để tái tạo lại tháp bây giờ sẽ chi phí nhiều hơn để xây dựng một cái mới. Hơn nữa, tháp đã có danh tiếng của một tòa nhà bị ma ám.

Đảo North Brother, Mỹ

Đây là một hòn đảo ở East River (sông Đông) của thành phố New York và bị lãng quên. 

Ảnh Pinterest

Ảnh Pinterest

Giữa năm 1885 và cuối năm 1930, Bệnh viện Riverside là một trong những nơi tại Mỹ cho các bệnh nhân mắc bệnh kiểm dịch như bệnh đậu mùa, sốt thương hàn, sốt tinh hồng nhiệt và bệnh phong. Cho đến năm 1963 bệnh viện đã được đóng cửa, hòn đảo từng là một trung tâm cai nghiện cho người nghiện heroin. Nó bây giờ là một khu bảo tồn chim hoang. Việc xây dựng bệnh viện vẫn còn đó, mặc dù nó có nguy cơ sụp đổ, cửa sổ bị phá vỡ và sơn bóc ra khỏi tường.

Các Teufelsberg (Mountain Devil), Đức

Ảnh factroom

Ảnh factroom

Cụm di tích này nằm ở đỉnh đồi cao nhất ở Tây Berlin. Nơi  này từng là một trường cao đẳng quân sự của Đức quốc xã. Sau nhiều nỗ lực không thành công để phá hủy tòa nhà, quân Đồng minh quyết định chôn nó dưới 120 mét của đống đổ nát( chiến dịch ném bom Anglo-American lớn trong Chiến tranh thế giới thứ hai). Tòa nhà bỏ hoang này đã có nhiều chủ sở hữu. Một trong số đó, đạo diễn nổi tiếng David Lynch, thậm chí còn lên kế hoạch để xây dựng một 'Happiness College'. Tuy nhiên, các nhà chức trách của Berlin từ chối đề nghị.

Miranda Castle, Bỉ

Ảnh Pinterest

Ảnh Pinterest

Trong cuộc Cách mạng Pháp, Count Liedekerke-Beaufort, một nhà hoạt động chính trị của Bỉ, đã bị buộc phải rời khỏi lâu đài này với gia đình của mình và di chuyển đến một trang trại lân cận. Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai và cho đến cuối những năm 1980, lâu đài được sử dụng như một trại trẻ mồ côi và cũng là một trại hè cho trẻ em.Năm 1991, do chi phí bảo trì quá lớn, lâu đài đã bị bỏ rơi.

Kijong-dong (Peace Village), Bắc Triều Tiên

Ảnh nypost

Ảnh millliyet

Ngôi làng này được xây dựng nhưng nó trống rổng và không có người ở. Ngôi làng nằm trong khu phi quân sự giữa Bắc và Nam Triều Tiên. Sau khi thỏa thuận ngừng bắn năm 1953, chính phủ Bắc Triều Tiên quyết định sử dụng các ngôi làng nhỏ như là một công cụ tuyên truyền: vì nó là thành phố duy nhất có thể được nhìn thấy từ lãnh thổ của Hàn Quốc. Mặc dù các cơ quan chức năng Bắc Triều Tiên đã đảm bảo an toàn: "người dân có thể sống trong làng". Những ngôi nhà không có kính trong cửa sổ và vẫn không có người ở. Đèn trong làng đều được thắp sáng đồng thời tại một thời điểm nhất định trong ngày. Đây có phải là một thị trấn giả?

Fordlandia, Brazil

Ảnh sanguesuoreseringais

Ảnh sanguesuoreseringais

Nơi này được thành lập bởi nhà công nghiệp Mỹ Henry Ford vào năm 1927, khi ông bắt đầu dự án thành phố của công ty mình. Nó được dự định là một đồn điền cao su khổng lồ ở rừng nhiệt đới Amazon, dọc theo bờ phía đông của sông Tapajos. Ford phát triển ý tưởng - một thành phố gồm bể bơi, sân golf, nhà gỗ, và thậm chí là nơi để tập luyện vũ điệu. 

Tuy nhiên, người dân địa phương không hài lòng với toàn bộ ý tưởng và từ chối chấp nhận lệnh cấm rượu. Công nhân Brazil và các nhà công nghiệp Mỹ trong một trạng thái thường trực xung đột về vấn đề này, và vào năm 1930, các công nhân bản địa nổi dậy ở một trong những quán ăn tự phục vụ của thị trấn. Họ ném những chiếc xe xuống sông và đuổi đi những người quản lý vào rừng. Sau đó, thành phố đã bị bỏ rơi.

 Rạp chiếu phim Abandoned, sa mạc Sinai

Ảnh Pinterest

Ảnh Pinterest

Người dân địa phương nói rằng: rạp chiếu phim được xây dựng bởi một người Pháp giàu có đã từng đi bộ với bạn của mình trong sa mạc và quyết định điều duy nhất anh cần là có một rạp chiếu phim. Ông mua một máy phát điện tại Cairo, một trăm chỗ ngồi, và một màn hình khổng lồ. Tất cả mọi thứ đều sẵn sàng cho bộ phim đầu tiên, nhưng người dân địa phương đã không thích ý tưởng này. Họ đã phá vỡ các máy phát điện, và câu chuyện đã kết thúc trước khi nó bắt đầu. Vì vậy, bây giờ giữa sa mạc, bạn vẫn có thể tìm thấy một màn hình trắng mà không bao giờ được xem bất kỳ một bộ phim nào.

Varosha, Cộng hòa Síp

Ảnh kezling

Ảnh kezling

Trong những năm 1970, Varosha là một khu du lịch bải biển hiện đại sang trọng được nhiều nhà tỷ phú và người nổi tiếng đặt chân. Tại thời điểm đó, Síp là một điểm đến du lịch nổi tiếng. Mọi thứ thay đổi trong tháng 08/1974 khi Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Síp và chiếm phần phía bắc. 15.000 cư dân Varosha đã sợ hãi bỏ chạy trong những vụ thảm sát, họ để lại nhà cửa và nhiều tài sản khác. Hầu hết trong số họ lên kế hoạch để sớm trở lại, nhưng tình hình chính trị vẫn còn căng thẳng, họ vẫn không thể trở về nhà.

Việc bỏ rơi khách sạn del Salto ở Colombia

Ảnh eyesoncolombia

Ảnh rai77

Khách sạn del Salto, còn được gọi là Tequendama Falls, được xây dựng vào năm 1924 tại thành phố San Antonio del Tequendama. Thời gian trôi qua, con sông Bogotá ngày càng bị ô nhiễm, và khách du lịch dần dần mất đi sự quan tâm của họ. Nhiều người đã chọn vị trí ngoạn mục này để tự tử, vì vậy bây giờ khách sạn được cho là bị ma ám.

Đảo Discovery, Mỹ

Ảnh flickr

Ảnh Pinterest

Đảo Discovery là một công viên giải trí Disney ở Florida. Một lần, một số vi khuẩn nguy hiểm đã được tìm thấy trong vùng biển của Vịnh Lake, và công viên đã bị đóng cửa (trong tháng bảy, 1999). Nó vẫn bị bỏ rơi đến bao giờ.

Công viên Holy Land, Connecticut, USA

Ảnh factroom

Ảnh factroom

Năm 1958, John Greco xây dựng một công viên chủ đề tôn giáo ở Waterbury, Connecticut. Công viên là khá nổi tiếng trong những năm 1960 và 1970, và tổng số lượng khách vượt quá 40.000 người mỗi năm. Năm 1982 Greco quyết định tạm thời đóng cửa công viên để xây dựng lại và mở rộng, nhưng Greco đã qua đời hai năm sau đó. Công viên bao giờ mở lại?

Nhà hát Orpheum ở Massachusetts, Mỹ

Ảnh 500px

Ảnh trigphotography

Nhà hát Orpheum ở New Bedford là một nhà hát bỏ hoang cũ ở Massachusetts, Mỹ. Nó được mở cửa vào năm 1912 và đóng cửa vào năm 1959. Sự trở lại của nhà hát hiện đang sở hữu một siêu thị, nhưng phần còn lại của không gian vẫn còn trống. Một số công ty phi lợi nhuận đang có kế hoạch để đem lại sức sống cho New Bedford và mang lại sự hấp dẫn về văn hóa .

BTNO (Nguồn dịch brightside)