16 năm tù cho hai kẻ mua bán người

Cập nhật ngày: 20/07/2011 - 10:13

Nhiều phụ nữ nhẹ dạ, cả tin bị lừa bán ra nước ngoài (ảnh minh hoạ)

Ngày 18.7.2011, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử hình sự sơ thẩm vụ án “Mua bán người” đối với các bị cáo Nguyễn Loan Thạch (ngụ ấp Bình Tiên 2, xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) và Trần Văn Tâm (thường trú ô2/114 khu phố Thanh Bình A, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh).

Cáo trạng của VKSND tỉnh Tây Ninh cho biết, lúc 11 giờ 30 phút ngày 18.9.2010, tại sân bay Tân Sơn Nhất -TP.HCM, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang Thạch và Tâm đang làm thủ tục xuất cảnh sang Singapore cho 6 phụ nữ Việt Nam, trong đó có 4 phụ nữ ngụ ở Tây Ninh là Lê Thị Ngọc Mai, Lê Thị Lệ Quyên, Đặng Thị Hồng Phượng và Nguyễn Thị Thảo và 2 phụ nữ là Hà Nguyễn Thuý Lam và Nguyễn Ngọc Linh ngụ tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long.

Qua điều tra, Thạch và Tâm đã khai báo, tháng 4.2010 Thạch có đi du lịch Singapore và quen biết với Lê Thị Phượng. Phượng yêu cầu Thạch về Việt Nam dụ dỗ, tuyển chọn những phụ nữ Việt Nam, làm thủ tục xuất cảnh sang Singapore giao lại cho Phượng để đưa vào các tụ điểm mại dâm, các quán bar hoặc ép bán cho đàn ông nước ngoài lấy làm vợ. Mỗi phụ nữ đưa được sang Singapore, Phượng sẽ trả cho Thạch từ 100 đến 150 đô la Singapore. Mọi chi phí mua vé máy bay, tiền xách tay, thủ tục hải quan… Phượng sẽ gửi về cho Thạch. Sau khi thoả thuận với Phượng, Thạch về Việt Nam móc nối với Trần Văn Tâm và một phụ nữ tên Phượng ở TP.HCM. Tâm tuyển chọn những cô gái ở Tây Ninh và Long An đưa xuống TP.HCM giao cho Thạch làm thủ tục xuất cảnh sang Singapore giao lại cho Phượng. Mỗi cô gái Tâm được chi trả 2 triệu đồng. Bằng thủ đoạn tiếp cận những cô gái không có việc làm ổn định, hứa hẹn sẽ đưa ra nước ngoài làm việc có thu nhập cao, hoặc lấy chồng người nước ngoài giàu có, từ tháng 4.2010 đến 18.9.2010, Thạch đã tuyển chọn được 15 phụ nữ, Tâm tuyển chọn 12 phụ nữ đưa sang Singapore giao cho Lê Thị Phượng. Thạch đã thu lợi bất chính 33,6 triệu đồng còn Tâm thu lợi bất chính 9,6 triệu đồng.

Tại phiên toà sơ thẩm Thạch và Tâm đổ lỗi cho nhau. Nhưng trước những chứng cứ và lời khai của người bị hại, cuối cùng cả hai bị cáo đã phải cúi đầu nhận tội.

Toà tuyên phạt Thạch 9 năm tù, Tâm 7 năm tù cùng về tội “Mua bán người”. Toà còn phạt bổ sung Thạch 10 triệu đồng, Tâm 9,6 triệu đồng và tịch thu của Thạch 33,6 triệu đồng.         

Nam Hà