160.000 máy tính của Lenovo có khả năng gây cháy

Cập nhật ngày: 13/03/2012 - 05:37

Nguyên nhân được cho là nằm ở bộ cung cấp nguồn cho máy tính đã gây ra tình trạng quá nhiệt.

Hãng Lenovo mới đây đã phải tiến hành thu hồi 2 mẫu máy tính thuộc loại All-in-One mang thương hiệu ThinkCentre, sau khi xuất hiện những báo cáo nói rằng các sản phẩm này có thể gây ra sự cố cháy chập.

Nhà sản xuất xuất máy tính Trung Quốc đã phải lấy về 160.000 chiếc ThinkCentre M70z và M90z loại All-in-One để thay thế bộ nguồn.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho hay: “Lenovo đã nhận được các báo cáo về sản phẩm máy tính All-in-One mang thương hiệu ThinkCentre của họ, trong đó nói rằng một trường hợp gặp tai nạn phát lửa, trong khi một trường hợp khác bị bốc khói. Tuy nhiên, không có thương tích nào trong những vụ việc đó.”

CPSC cho rằng nguyên nhân nằm ở bộ cung cấp nguồn cho máy tính đã gây ra tình trạng quá nhiệt.

Quyết định thu hồi chỉ áp dụng cho một số mẫu M70z và M90z, vốn được Lenovo bán trực tiếp từ tháng 5.2010 tới tháng Một năm nay.

Khách hàng có thể kiểm tra trên website của hãng máy tính Trung Quốc để xem thiết bị của mình có nằm trong diện bị lỗi hay không.

Ngoài ra, CPSC cũng cảnh báo rằng bất kỳ người dùng nào đang sở hữu mẫu máy tính lỗi của Lenovo thì cần phải ngắt nguồn và lập tức ngừng sử dụng.

Theo Vietnam+

 


Liên kết hữu ích