17 năm đồng hành cùng “nồi cháo tình thương”

Cập nhật ngày: 02/01/2012 - 10:28

Năm 2012, “Nồi cháo tình thương” tại Bệnh viện Y học cổ truyền Tây Ninh tiếp tục được duy trì sang năm thứ 17. Đây là tấm lòng của trên 500 hội viên Chi hội Tán trợ từ thiện Nội ô Toà thánh Tây Ninh trực thuộc Hội Chữ thập đỏ xã Long Thành Bắc (Hoà Thành).

Mỗi tuần vào sáng thứ  ba, hơn 30 hội viên tập trung tại nhà bếp bệnh viện để nấu những nồi cháo thập cẩm, cháo đậu xanh... Mọi người đều tất tả làm công việc của mình trong cảm giác hạnh phúc vì được đóng góp công sức phục vụ, mang niềm vui đến cho bệnh nhân nghèo. Mỗi nồi cháo đều đậm đà hương vị, được các hội viên chia nhau mang đến cho bệnh nhân tại các khoa, phòng của bệnh viện. Những người bệnh có được một bữa điểm tâm bổ dưỡng và miễn phí.

Phát cháo cho bệnh nhân tại BV Y học cổ truyền Tây Ninh

Người đứng đầu chi hội này là bà Nguyễn Thị Ẩn, đã 82 tuổi mà chị em hội viên thường gọi thân mật là cô Sáu. Dù bà Sáu Ẩn đang từng ngày phải chống chọi với căn bệnh nan y nhưng bà vẫn có mặt rất sớm để đôn đốc và giúp đỡ hội viên hoàn thành công việc. Nhờ có bà mà “nồi cháo tình thương” này được duy trì liên tục suốt 17 năm. Bà Sáu Ẩn rất vui cho biết: “Tôi muốn chia sẻ nỗi đau và sự bất hạnh với bệnh nhân nghèo. Đây là một công việc mà tôi rất yêu thích và luôn tích cực vận động hội viên thực hiện cho thật tốt. Sống vì mọi người theo tôi là cách sống tốt đẹp nhất”.

Nhìn những bệnh nhân ốm yếu, gầy gò thưởng thức những tô cháo nóng hổi với nụ cười tươi tắn, chúng tôi cũng cảm thấy vui lây.

Được biết, mỗi quý, chi hội nấu 12 nồi cháo, cấp phát trên 1.500 ổ bánh mì, trị giá trên 5 triệu đồng. Trên 200 hội viên trực tiếp tham gia công việc này để phục vụ cho trên 1.500 bệnh nhân nghèo.

PHAN KỶ SỬU-THANH VÂN