17 năm tù cho hai tên trộm mủ cao su

Cập nhật ngày: 03/01/2012 - 10:20

(BTNO)- Vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 28.7.2011, Nguyễn Văn Lệ (sinh năm 1984 cư trú khu phố 4, thị trấn Tân Biên) rủ Phạm Duy Giàu (sinh năm 1989 cùng khu phố) và nguyễn Văn Bích đi trộm mủ cao su.

Khi đi Lệ mang theo bao nilong để đựng mủ và một con dao phát có lưỡi dài 30cm. Khi đến vườn cao su của ông Nguyễn Thuỳ Ngân (địa bàn ấp Thạnh Sơn, xã Thạnh Tây), thấy không có người, bọm chúng đã đi trút mủ cao su của công nhân đã cạo trước đó.

Bị cáo Nguyễn Văn Lệ và Phạm Duy Giàu

Trộm đầy hai bao tải, bọn chúng mang đến đám mì cách đó 300m cất giấu, Lệ cầm dao ở lại đứng canh, còn Giàu và Bích đi về nhà lấy xe môtô vào để chở mủ đi bán. Đến khoảng 6 giờ sáng, hai bảo vệ là anh Nguyễn Văn Khánh và Nguyễn Văn Hai đi kiểm tra thấy mất mủ, nên lần theo dấu vết đến đám mì thì phát hiện 2 bao đựng mủ. Các anh bảo vệ đã kêu thêm một số công nhân đến. Lệ cũng điện thoại gọi Giàu và Bích quay lại. Cả ba thống nhất sẽ đánh công nhân để cướp mủ cao su.

Trong lúc công nhân mang mủ về thì Lệ cầm dao chém, còn Giàu và Bích lấy đá xanh ở hai bên đường ném và đuổi đánh làm cho công nhân và bảo vệ sợ bỏ chạy. Sau đó chúng đã lấy một bao mủ cao su mang đi, Bích dùng dao đâm thủng bao còn lại cho mủ chảy ra ngoài đất. Ngày 29.7.2011 Lệ và Giàu bị Bắt, còn Bích bỏ trốn, hiện công an huyện Tân Biên đã ra lệnh truy nã Bích.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Văn Lệ và Phạm Duy Giàu khai nhận đã ba lần trộm mủ trong vườn cao su của anh Ngân. TAND huyện Tân Biên đã tuyên phạt Lệ 9 năm tù và Giàu 8 năm tù về tội trộm cướp tài sản.

Đức Thịnh