BAOTAYNINH.VN trên Google News

18h00 ngày 17/3, Olympic Việt Nam - Đồng Nai: Cơ hội cuối cùng

Cập nhật ngày: 17/03/2015 - 12:00

Chúng ta đã nói tới cuộc cạnh tranh giành suất tham dự đội hình Olympic Việt Nam dự vòng loại giải U23 châu Á. Nhưng trên thực tế, cuộc cạnh tranh ấy có lẽ chỉ là hình thức. Trong tình hình nhân sự u ám của đội tuyển, ông Toshiya Miura không hề được phép lựa chọn. Tất cả những cầu thủ không chấn thương đều sẽ được ông Miura đưa sang Malaysia.

Trận đấu với Đồng Nai hôm nay sẽ là cơ hội cuối cùng để các tuyển thủ Olympic Việt Nam thuyết phục HLV Miura bằng năng lực của mình. Ảnh: Tuân Phạm
Trận đấu với Đồng Nai hôm nay sẽ là cơ hội cuối cùng để các tuyển thủ Olympic Việt Nam thuyết phục HLV Miura bằng năng lực của mình. Ảnh: Tuân Phạm

Ông Miura không có sự lựa chọn

Hãy làm một phép tính. Ông Miura đã triệu tập 30 cầu thủ. Bỏ Xuân Trường ở Hà Nội, ông còn 29 cái tên. Trừ đi 8 cầu thủ đang chấn thương, cộng thêm 3 người mới được triệu tập, ông có 24 cái tên. Danh sách chính thức dự giải cần có 23 người. Trong trường hợp này, những “lựa chọn tốt nhất của bóng đá Việt Nam” chỉ là một cách nói.

Đó là còn chưa kể tới khả năng có thêm cầu thủ dính chấn thương sau trận đấu chiều nay với Đồng Nai. Ở 3 trận giao hữu trước đó của đội tuyển, đều có ít nhất 2 cầu thủ nhập viện. Ông Miura thậm chí phải đối mặt với nguy cơ không có đủ quân số 23 cầu thủ khỏe mạnh.

Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ phải rất thận trọng và có sự chuẩn bị, bởi trong danh sách những cầu thủ U22 của bóng đá Việt Nam, còn rất ít những cái tên chất lượng. Họ cũng sẽ không có đủ thời gian hòa nhập với đội tuyển sau một lệnh tập trung vội vã theo kiểu “chữa cháy” và không mang tới hiệu quả thực sự.

Cuộc chiến 24 cho 11

Trong tình hình đó, mục đích phấn đấu của 24 cầu thủ không phải là giành suất dự VCK U23 châu Á. Mục tiêu phải là giành suất đá chính, lọt vào tốp 11 cầu thủ giỏi nhất của Olympic Việt Nam.

Sau 3 trận đã qua, ông Miura đã thực hiện vô số thử nghiệm nhân sự. Mỗi trận một đội hình, mỗi trận một lối chơi, mỗi trận một màn thể hiện khác biệt. Đến thời điểm này, chỉ Ngọc Hải, Thanh Hiền, Mạnh Hùng, Tuấn Anh và Công Phượng tỏ ra vượt trội. Tất cả những cái tên khác đều bị đặt một dấu hỏi lớn.

Không như ông thầy của mình, các cầu thủ vẫn còn 2 cơ hội thể hiện nữa. Hôm nay là Đồng Nai, ít ngày tới là Olympic Thái Lan. Nhưng một người thận trọng như ông Miura sẽ không thử nghiệm nhiều đến thế. Chiến lược gia người Nhật chắc chắn đã có trong đầu bộ khung đội tuyển. Cuộc đối đầu với Thái Lan sẽ không phải một màn thử nghiệm. Đấy là lúc Olympic Việt Nam thể hiện đầy đủ sức mạnh. Cơ hội thử nghiệm cuối cùng là hôm nay.

Đội hình dự kiến 

Olympic Việt Nam: Ngọc Tuấn - Văn Sơn, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Mạnh Hùng - Hữu Dũng, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Huy Toàn - Công Phượng, Văn Toàn 

Đồng Nai: Đồng Nai: Hoàng Tuấn - Khánh Thành, Ngọc Quốc, Trường Xuyên, Đức Nhân - Nsi, Văn Pho, Huỳnh Phú, Đức Thắng – Peter

Nguồn  TTVH