BAOTAYNINH.VN trên Google News

19h00, Olympic Việt Nam - Olympic Indonesia: Bước ra từ bóng tối

Cập nhật ngày: 09/03/2015 - 11:48

Những người theo sát đội tuyển trong thời gian qua sẽ nhận thấy giai đoạn rèn luyện thể lực của các tuyển thủ đang dần đi qua. Khoảng một tuần gần đây, HLV Toshiya Miura đã chú trọng các bài tập chiến thuật nhiều hơn.

Giai đoạn rèn thể lực đã đi qua

Sau những ngày tập luyện mệt nhoài, Công Phượng và các đồng đội bắt đầu làm quen với những miếng đánh riêng của chiến lược gia người Nhật Bản.Đội hình chính của Olympic Việt Nam sẽ được xác lập sau trận đấu với Indonesia

Ông Miura cũng bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới các đối thủ. Rõ ràng, chiến thuật của đội tuyển phải được xây dựng dựa trên các đối thủ khác nhau. Ở những buổi tập gần đây, các bài xẻ biên, đánh chéo vào khoảng trống của hậu vệ cánh và trung vệ được sử dụng nhiều hơn. Ông Miura cũng đang cố định dần vị trí của các cầu thủ thay vì thử nghiệm họ ở nhiều khu vực như trước kia.

So với các đội tuyển khác trong khu vực, Olympic Việt Nam tập trung muộn hơn và có ít thời gian chuẩn bị hơn. Với quỹ thời gian ít ỏi, HLV Miura buộc phải cho các cầu thủ tập nặng. Nhưng đó cũng là giáo án tập quy chuẩn của LĐBĐ Nhật Bản.

Bằng chứng là Olympic Nhật Bản cũng có chương trình chuẩn bị giống hệt với Olympic Việt Nam. Trong khi các đội tuyển khác đã bước vào giai đoạn thả lỏng, Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản mới bắt đầu thi đấu liên tục.

Xác lập đội hình chính

Từ 30 cái tên, sau gần 2 tuần tập luyện, hình hài đội tuyển Olympic và các vị trí đá chính đang dần trở nên rõ ràng hơn. 2 tuần còn lại trong tiến trình chuẩn bị sẽ là khoảng thời gian cạnh tranh vị trí gắt gao từ các tuyển thủ.

Nhưng ngay từ lúc này, chúng ta đã có thể xác định sớm những cái tên đầu tiên. Ở hàng thủ, 2 tuyển thủ quốc gia là Thanh Hiền và đội trưởng Quế Ngọc Hải chắc chắn có tên. Bùi Tiến Dũng đang có cơ hội lớn ở vị trí trung vệ còn lại, trong khi Lê Đức Lương càng chơi càng hay ở cánh trái.

Tại tuyến giữa, chấn thương khiến nhóm cầu thủ HAGL phải đối mặt với nguy cơ bật bãi hàng loạt. Sau Xuân Trường, Thanh Tùng và Hồng Duy cũng không có nhiều cơ hội thể hiện.

Đây chắc chắn cũng là tuyến khó đoán nhất của Olympic Việt Nam khi ngoài Võ Huy Toàn, chưa cầu thủ nào tạo được nhiều dấu ấn. Trong vài trận đấu tập gần đây, ông Miura thậm chí phải đôn Ngọc Hải hay Thanh Hiền lên tuyến giữa.

Trên hàng công, Công Phượng nhiều khả năng sẽ chiếm một suất đá cắm. Ngoài tốc độ, kỹ thuật và khát khao thể hiện mạnh mẽ, cựu đội trưởng U19 Việt Nam còn mới ghi điểm bằng cú solo vào lưới Hà Nội T&T hôm 5/3. Vị trí còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Văn Toàn với Thanh Bình, cái tên mới nổi từ Thanh Hóa.

Đội hình dự kiến 

Olympic Việt Nam: Văn Tiến - Thanh Hiền, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Đức Lương - Văn Thắng, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Võ Huy Toàn - Công Phượng, Lê Thanh Bình 

Olympic Indonesia: Teguh Amiruddin - Yama Pranata, Lestusen. Rendika Rama, Juni Antara - Sitanggang, Evan Dimas, Adi Bayauw, Pebriyanto - Udin Armaiyn, Manuel Sibi. 

Nguồn TTVH