2 năm tù treo cho kẻ vô cớ chém người

Cập nhật ngày: 28/05/2012 - 01:07

(BTNO)- Sáng 28.5.2012, TAND huyện Châu Thành đã mở phiên toà sơ thẩm đưa vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Trần Lâm Vũ (21 tuổi, ngụ ấp Phước Trung, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành) ra xét xử.

Trần Lâm Vũ trước toà

Vào khoảng 17 giờ ngày 3.11.2011, Nguyễn Văn Phượng (34 tuổi, ngụ ấp Phước Lợi) điểu khiển xe môtô chở anh ruột là Nguyễn Văn Chương (39 tuổi, ngụ ấp Phước Trung, xã Phước Vinh) đi từ bến Trung Dân về nhà anh Chương. Trên đường đi thì gặp Nguyễn Văn Sơn, 31 tuổi, ngụ cùng địa phương đang điều khiển xe môtô chở Trần Lâm Vũ đi hướng ngược chiều. Thấy Chương và Phượng, Vũ nói với Sơn là giống bạn của mình và bảo Sơn đuổi theo xe Phượng, Trong khi đuổi theo, Vũ có chỉ tay về phía xe Chương và Phượng đang chạy. Chương thấy Vũ chỉ tay về phía mình nên điện thoại hỏi Sơn thì nghe trong điện thoại tiếng Vũ nói là Vũ muốn đánh Chương. Sau đó, khi về đến nhà thì Chương điện thoại cho ông Trần Văn Bé là cha ruột của Vũ hỏi vì sao Vũ đòi đánh mình. Khoảng 10 phút sau, Vũ cầm cây tầm vông dài khoảng 2m xông vào nhà và đánh nhau với Chương.

Lúc này, Phượng cũng chạy ra đánh nhau với Vũ. Trong lúc đánh nhau, Vũ dùng cây tầm vông đánh trúng cổ tay phải của Phượng làm cổ tay phải bị gãy xương. Trong lúc đánh nhau, Trần Quốc Trung (27 tuổi) và Trần Trung Hiếu (24 tuổi), là hai người anh ruột của Vũ cũng chạy đến tiếp sức. Có người hỗ trợ, Vũ cùng Hiếu tiếp tục chạy vào nhà đánh Phượng. Sau khi được mọi người can ngăn, Phượng được đưa đến BVĐK Tây Ninh băng bột tay rồi cho về nhà điều trị.

Tại kết luận giám định số 275/GT-2011, ngày 10.1.2012 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh xác định, tỷ lệ thương tật của Phượng tại thời điểm giám định là 20%, không ảnh hưởng cố tật.

Với hành vi cố ý gây thương tích, Trần Lâm Vũ đã bị TAND huyện Châu Thành tuyên phạt hai năm tù treo và hai năm thử thách, đồng thời phải đền bù cho anh Phượng số tiền 34 triệu đồng.

HT