Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

200 triệu thuê bao di động có thể phải sửa số

Cập nhật ngày: 17/01/2010 - 05:49

200 triệu thuê bao di động có thể phải sửa số.

3 đại gia di động VinaPhone, MobiFone và Viettel nhất loạt đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho phép kéo dài các đầu số di động để tránh phải xin thêm đầu số.

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi đề nghị kéo dài số di động đối với các đầu số 09 để có thể đủ đầu số cho việc phát triển các dịch vụ 2G, 3G và truy cập Internet trên laptop (dongle)".

Như vậy, nếu đề xuất của doanh nghiệp được chấp nhận thì trong thời gian tới, các thuê bao di động đang sử dụng đầu số 09, chẳng hạn 0988xxxx88 có thể sẽ phải thêm một chữ số vào sau số 098.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cho biết, đã nhận được kiến nghị của một số doanh nghiệp viễn thông di động và đã giao cho các Cục, Vụ xem xét nghiên cứu và triển khai nếu khả thi.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp còn khẳng định, ngoài việc nghiên cứu kéo dài đầu số, trong năm 2010, Bộ TT&TT cũng sẽ “siết chặt” việc quản lý giá cước và khuyến mãi của lĩnh vực viễn thông di động.

Trên thực tế hiện nay, ba nhà mạng di động lớn nhất Việt Nam (VinaPhone, MobiFone, Viettel) đang sử dụng tới 21 đầu số di động tương ứng với khoảng 200 triệu số thuê bao. Trong đó, Viettel có 8 đầu số, MobiFone có 7 đầu số và VinaPhone có 6 đầu số.

Đại diện Viettel đề nghị, mức giá sàn của di động trong giai đoạn 2010 - 2011 là 800đ/phút.

(Theo Bee)


Liên kết hữu ích