22 năm tù cho hai bị cáo phạm tội giết người

Cập nhật ngày: 23/01/2013 - 05:52

(BTNO)- TAND tỉnh Tây Ninh vừa tuyên án 16 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Phúc Hậu (sinh năm 1995) và 8 năm tù cho bị cáo Danh Hải (sinh năm 1997) với tội danh “Giết người”. Cả hai bị cáo đều ngụ ở huyện Hoà Thành.

Hai bị cáo trước toà

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 10.9.2012, Hậu và Hải cùng Võ Phong Tiền, Nguyễn Đức Thịnh, Dương Thị Kim Ngân và Nguyễn Thị Thảo Nguyên rủ nhau đến khu vực khán đài Nội ô Toà thánh Tây Ninh chơi. Khi đi Hậu đem theo một con dao dài 33cm bỏ trong cặp và nói cho cả nhóm biết mục đích để đánh nhau.

Khi nhóm của Hậu ngồi chơi tại khu vực khán đài thì lúc này Nguyễn Thanh Bằng chở Lê Thuý Vy, Lê Trung Tín chở Trần Thị Kiều Diễm đi ngang qua, trong nhóm của Hậu có Thịnh là bạn trai mới quen của Vy. Do đó nhóm của Bằng sợ xảy ra đánh nhau nên chạy ra hướng cửa số 2 đi về. Thịnh nhìn thấy Vy đi chơi với Bằng nên đã kêu Hải, Tiền chạy theo đánh dằn mặt Bằng.

Sau khi bị đánh, Bằng đã gọi điện thoại cho bạn là Phan Thành Đạt Em và Nguyễn Văn Mến, bàn bạc đánh trả thù nhóm của Hậu. Đến 20 giờ 30 phút, hai nhóm gặp rồi lao vào đánh nhau; lúc này Hải rút dao đưa cho Hậu, để Hậu đâm vào ngực của Tín (15 tuổi), khiến nạn nhân đổ gục xuống và chết trên đường đi cấp cứu..

Ngoài án tù, HĐXX cũng đã tuyên buộc cha mẹ của bị cáo Hậu bồi thường cho gia đình người bị hại 56 triệu đồng, cha mẹ của bị cáo Hải bồi thường cho gia đình người bị hại 24 triệu đồng.

Nam