25 năm tù cho những kẻ mua bán ma tuý

Cập nhật ngày: 20/07/2012 - 04:00

(BTNO)- TAND huyện Châu Thành vừa mở phiên toà xét xử và tuyên phạt 25 năm tù giam đối với các bị cáo: Nguyễn Hoàng Tâm 7 năm tù; Văn Minh Triệu 7 năm tù; Thân Công Danh, Nguyễn Phúc Vinh; Nguyễn Thiện Ân, mỗi người 3 năm và Phan Thanh Phương 2 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Các bị cáo tại phiên toà

Vào lúc 20 giờ ngày 6.3.2012, Công an huyện Châu Thành bắt quả tang tại phòng số 1, điểm Karoke Tường Vân (thuộc ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) có Văn Minh Triệu đang bán ma tuý cho Nguyễn Chí Thanh và Phạm Văn Giàu, loại ma tuý tổng hợp (hàng đá).

Qua điều tra, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hoàng Tâm, Thân Công Danh, Nguyễn Phúc Vinh, Nguyễn Thiện Ân và Phan Thanh Phương; công an cũng thu giữ nhiều tang vật như: 2 gói nhựa được hàn kín hai đầu, bên trong có chứa các hạt tinh thể màu trắng của Nguyễn Phúc Vinh và Nguyễn Thiện Ân; 2 gói nhựa màu trắng của Nguyễn Hoàng Tâm và nhiều tang vật khác. Qua quá trình tìm hiểu, Văn Minh Triệu thừa nhận đã mua ma tuý của Nguyễn Hoàng Tâm tất cả 10 lần, mỗi lần 1 gói.

Cụ thể, khi Thanh và Giàu gọi điện mua ma tuý sử dụng thì Triệu điện thoại cho Tâm hỏi mua 1 gói với giá 1,3 triệu đồng được Tâm đồng ý. Sau đó Triệu nhờ Thân Công Danh chạy xe đến nhà Nguyễn Hoàng Tâm lấy về giao lại cho Triệu bán cho người nghiện kiếm lời. Mỗi lần đi như vậy Triệu cho Danh từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Cùng với thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Hoàng Tâm, Nguyễn Phúc Vinh, Nguyễn Thiện Ân và Phan Thanh Phương đã bán ma tuý nhiều lần cho Văn Minh Triệu để Triệu bán lại cho những con nghiện khác. Hành vi của Nguyễn Hoàng Tâm, Văn Minh Triệu, Thân Công Danh, Nguyễn Phúc Vinh; Nguyễn Thiện Ân và Phan Thanh Phương là nguy hiểm cho xã hội nên chịu trách nhiệm hình sự.

Duy Thức