BAOTAYNINH.VN trên Google News

3 công cụ tuyệt vời giúp chuyển file PDF sang DOC

Cập nhật ngày: 27/06/2011 - 10:09

Định dạng PDF (Portable Document Format) và DOC (Document) có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta trong công việc hàng ngày. Những file PDF thường được sử dụng làm sách điện tử, hoặc tài liệu hướng dẫn sử dụng, còn các file DOC, nhờ sự phổ biến của Microsoft Office nên cũng không còn xa lạ gì.

Các công cụ tiện ích cho phép các bạn chuyển đổi giữa 2 định dạng cũng vì thế mà phát triển rất nhanh chóng. Không quá khó để tìm ra những phần mềm này, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 3 công cụ miễn phí giúp các bạn có thể chuyển đổi các file định dạng PDF sang định dạng DOC một cách rất dễ dàng. Thêm nữa, nếu các bạn không muốn tải về và cài đặt phần mềm, chúng tôi cũng cung cấp một công cụ trực tuyến rất đắc lực và tiện dụng.

1. Free PDF to Word Converter

Free PDF to Word Converter là một công cụ rất nhỏ gọn, chỉ chiếm hơn 5 Mb trên ổ cứng của bạn, cộng thêm quá trình cài đặt vô cùng nhanh chóng, phần mềm này rất tiện lợi để các bạn copy vào các thiết bị USB và cầm theo bên người mọi lúc, mọi nơi.

Giao diện của Fre PDF to Word Converter cũng khá thân thiện và đơn giản, các bạn có thể dùng thao tác kéo – thả quen thuộc để di chuyển các tập tin cần chuyển đổi vào khung làm việc của chương trình. Sau đó chỉ cần ấn vào nút Convert và rất nhanh, các bạn sẽ có kết quả là một file DOC hoàn chỉnh. Độ chính xác của phần mềm phụ thuộc vào sự phức tạp của văn bản chuyển đổi. Nghĩa là nếu các bạn chuyển đổi 1 file gồm rất nhiều ảnh và các dòng, các cột, các chữ đan xen nhau thì đôi khi quá trình thực hiện sẽ bị lỗi.

Nhưng so với những ưu điểm đã kể trên, Free PDF to Word Converter vẫn là một phần mềm xứng đáng để các bạn cài đặt và sử dụng.

Các bạn có thể tải về Free PDF to Word Converter tại đây. Phiên bản mới nhất tương thích với tất cả các phiên bản Windows.

2. gDoc Creator

Là một phần trong bộ phần mềm gDoc Fusion nổi tiếng, gDoc Creator là một công cụ chuyển đổi file siêu cấp dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Có dung lượng tới gần 100 Mb, gDoc Fusion không chỉ cung cấp chức năng chuyển từ định dạng PDF sang DOC mà còn hỗ trợ rất nhiều loại văn bản khác như XPS, XSL, PPT … và các bạn còn có thể chuyển đổi giữa các chiều qua lại giữa bất kì định dạng nào.

Mặc dù không hoàn toàn miễn phí sau 30 ngày dùng thử, nhưng các bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng gDoc Creator mà không cần đăng ký bản quyền.

Theo thử nghiệm, các lỗi thông thường hay gặp ở các phần mềm khác như quá trình chuyển đổi bị lỗi (đã đề cập ở Free PDF to Word Converter) thì với gDoc Creator, các bạn có thể yên tâm vì chất lượng của các file được chuyển đổi.

Link download gDoc Creator.

3. Nitro PDF to Word Online

Như đã đề cập ở phần trên, nếu các bạn không muốn tải về và cài đặt những phần mềm này, mà chỉ muốn thực hiện ngay công việc của mình, chúng tôi cũng đưa ra một công cụ trực tuyến rất đắc lực.

Cũng như nhiều trang web khác, Nitro PDF to Word Online cũng không bắt các bạn phải đăng kí tài khoản khi sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là 3 bước đơn giản sau.

Bước 1, các bạn tải lên máy chủ tập tin PDF mà các bạn muốn chuyển đổi ở ô Select PDF to convert.

Bước 2, có 2 tùy chọn, 1 là chuyển đổi file PDF đó sang định dạng DOC, 2 là định dạng RTF ở ô Convert PDF file to.

Bước 3, điền địa chỉ email của bạn vào ô Email File to. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, tập tin sẽ được gửi vào email này.

Ngoài ra, trang web này cũng cung cấp một số dịch vụ khác khá thú vị, nếu muốn các bạn có thể thử qua (hoàn toàn miễn phí) như PDF Reader – công cụ đọc file PDF, Word to PDF converter – công cụ chuyển đổi định dạng DOC sang PDF, PDF to Excel – công cụ chuyển đổi định dạng PDF sang XLS.

3 công cụ trong bài viết đều phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng nhất định. Nếu Free PDF to Doc Converter với điểm mạnh là đơn giản, ít tốn dung lượng bộ nhớ thì gDoc Creator lại lấn át bởi nhiều tính năng hấp dẫn, hỗ trợ nhiều định dạng. Trong khi Nitro PDF to Word Online lại không cần tải về hay cài đặt mà vẫn có thể sử dụng được.

Tùy nheo nhu cầu và sở thích của mình, các bạn hãy chọn ra công cụ thích hợp nhất với bản thân.

L.K (st)