BAOTAYNINH.VN trên Google News

3 mẹo vặt giúp người dùng lướt Facebook an toàn hơn

Cập nhật ngày: 28/10/2015 - 12:00

Ẩn một người cụ thể trong danh sách trò chuyện

Ở góc bên phải, dưới cùng của màn hình, bạn hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng dưới danh sách bạn bè của mình và chọn Turn Of Chat, nhấp vào tùy chọn Turn off chat for only some friends…, sau đó bắt đầu thêm tên.

Xong nhấn Okay để bạn ở trạng thái offline trước những người bạn trong danh sách này, trong khi những người bạn khác vẫn thấy bạn đang ở trạng thái online.

3 mẹo vặt giúp người dùng lướt Facebook an toàn hơn - ảnh 1
Điền tên những người mà bạn không muốn nói chuyện trên Facebook nữa - Ảnh chụp màn hình

Loại trừ một người với bài viết chia sẻ

Nếu bạn muốn chia sẻ thông điệp với một số bạn bè nhưng không phải là những người nào đó, thông thường bạn sẽ gắn thẻ người cụ thể trong thông điệp chia sẻ. Điều này sẽ tuyệt vời nếu chỉ có một vài người cần phải thấy nó, nhưng nếu bạn muốn tự mình loại trừ toàn bộ phân đoạn nào đó trong danh sách bạn bè của mình (ví dụ như cha mẹ, đồng nghiệp…) thì có một cách tốt hơn.

3 mẹo vặt giúp người dùng lướt Facebook an toàn hơn - ảnh 2
Lựa chọn sẽ cho phép bạn loại trừ những người xem được nội dung bài viết của mình - Ảnh chụp màn hình

Bạn hãy viết nội dung cập nhật trạng thái của mình như thông thường, sau đó nhấp vào hộp bên trái của nút Post, chọn More Options > Custom và bắt đầu gõ tên người không muốn chia sẻ trong trường Don’t share with. Xong nhất Save Changes khi bạn đang thực hiện, và thông điệp này sẽ không xuất hiện cho những người mà bạn đã loại trừ trong danh sách.

Không hiển thị thông tin mối quan hệ

Một trong những phần đáng sợ nhất đó chính là hiển thị mối quan hệ liên quan đến người thân trong gia đình cũng như trạng thái quan hệ hiện tại của bạn với một ai đó, vì nó có thể làm ảnh hưởng đến những người thân của bạn về sau.

3 mẹo vặt giúp người dùng lướt Facebook an toàn hơn - ảnh 3
Thay đổi trạng thái mối quan hệ sang Only Me để tránh bị người khác biết - Ảnh chụp màn hình

Để tránh bị mọi người trên Facebook soi mói mối quan hệ của bạn, bạn có thể ẩn nó đi bằng cách nhấp vào tab About, chọn Family and relationships và thay đổi thiết lập bảo mật của bạn thành Only Me.

Nguồn TNO


 
Liên kết hữu ích