3 thủ thuật tìm kiếm bằng Google có thể bạn chưa biết

Cập nhật ngày: 26/10/2011 - 12:51

Google luôn là một bí ẩn với mỗi người dùng internet trên thế giới bởi các tính năng mà họ cung cấp đều không được quảng cáo quá rầm rộ hay thậm chí là bị ẩn hẳn đi. Vì thế mà hiện nay có rất nhiều mẹo sử dụng Google để làm những việc khác ngoài việc tìm kiếm thông tin. Dưới đây là 5 mẹo tìm kiếm với Google có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

1. Kiểm tra độ an toàn của trang Web bằng chính Google

Thế giới mạng đầy những hiểm nguy rình rập chúng ta, mỗi địa chỉ mà bạn truy cập đều có nguy cơ có chứa mã độc. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể dùng các phần mềm bảo mật đánh giá mức độ nguy hiểm của trang Web mình sắp truy cập.

Google cũng cung cấp cho bạn 1 tính năng như thế ngay trong công cụ tìm kiếm của mình.

Để kiểm tra 1 tên miền nào đó, bạn có thể viết tên miền này vào sau dấu bằng ở đoạn mã bên dưới:

Ví dụ như khi gõ  http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site=baotayninh.vn vào thanh địa chỉ của trình duyệt, một trang web đánh giá như bên dưới sẽ hiện ra giúp bạn phân tích và đánh giá mức độ nguy hiểm của địa chỉ đã điền.

2. Tìm kiếm thông tin cá nhân người dùng trên các mạng xã hội 

Trong thời kì bùng nổ của các mạng xã hội như ngày nay thì thông tin cá nhân người dùng có trên các mạng xã hội này cũng ngày càng cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn. Để tìm kiếm thông tin của 1 người nào đó bạn sẽ cần đăng nhập vào mạng xã hội này và tiến hành tìm.

Với 1 mẹo nhỏ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cá nhân của 1 người nào đó trên mạng xã hội Google+ đang dần phổ biến với cư dân mạng.

Để kết quả tìm kiếm chỉ trả về các kết quả là profile của người dùng Google+ bạn chỉ cần điền tên của người muốn tìm vào khung tìm kiếm của Google, sau đó thêm đoạn mã &tbs=prfl:e vào cuối đường link tìm kiếm trên thanh địa chỉ.

3. Tìm kiếm hình ảnh theo khu vực

Chức năng tìm kiếm hình ảnh của Google cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn tìm kiếm như kích cỡ, màu sắc chủ đạo v.v... Tuy nhiên bạn còn có thể tìm kiếm những bức ảnh này theo từng khu vực cụ thể nữa. Ví dụ như bạn muốn tìm hình ảnh của 1 nhân vật tại Ấn Độ chẳng hạn.

Bạn hãy vào tùy chọn tính năng tìm kiếm nâng cao của Google.

Và chọn khu vực quốc gia muốn tìm ảnh trong mục Vùng ở cuối trang.

Lúc này kết quả trả về sẽ chỉ là những bức ảnh đến từ các trang thuộc Ấn Độ mà thôi.

H.T (st)