Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

39 người vợ vẫn chưa đủ

Cập nhật ngày: 22/02/2011 - 10:50

Ông Ziona Chana người Ấn Độ, năm nay đã 67 tuổi. Ông có tới 39 người vợ, 94 người con ruột, 14 người con dâu, 33 người cháu chắt… Tổng cộng đại gia đình ông có 180 người. Theo đánh giá của tờ Daily Mail của Anh thì đây được xem là gia đình có số người đông nhất trên thế giới.

Ông Ziona Chana và 39 bà vợ

Sống trong một gia đình có nhiều vợ và con như vậy nhưng với ông Chana thì đó là một may mắn. “Đó chỉ có thể là món quà đặc biệt mà các vị thần đã cho tôi, một gia đình nhiều vợ đông con như thế này. Tôi nghĩ đó là lời chúc phúc của các vị thần và tôi là một đứa con trai đặc biệt của các vị thần”, ông Chana nói. Ông cũng nói thêm, nếu gia đình mình được ghi vào sách kỷ lục thế giới với số lượng người đông nhất thì đó là một hạnh phúc và may mắn.

Đại gia đình 180 người sống chung 1 căn nhà

Gia đình ông Chana sống ở một căn hộ 4 tầng, tại làng Baktwang ở vùng Mizoram thuộc Ấn Độ. Chỉ tính riêng các phòng trong nhà cũng lên tới 100 phòng. Đại gia đình ông thông thường để chuẩn bị cho bữa ăn cần 100 cân gạo, khoảng 60 cân khoai tây và 30 con gà.

Để chuẩn bị cho bữa ăn cần rất nhiều lương thực, rau củ và thức ăn

Để duy trì cuộc sống của một đại gia đình tới gần 200 người như thế này, ông Chana đề ra quy tắc giữ trật tự như trong quân đội. Từ việc một người chồng như ông Chana sẽ chọn ngủ với bà nào trong số 39 bà vợ, cho tới việc quyết định ai là người đảm nhận việc nấu nướng trong ngày, giặt giũ và lau dọn nhà cửa… đều diễn ra rất trật tự. Việc này do người vợ nhiều tuổi nhất đưa ra quyết định.

Căn nhà đại gia đình 180 người sinh sống

Ông Chana là người đứng đầu một giáo phái cho phép người đàn ông có thể lấy nhiều vợ tùy theo ý muốn. Thời trai trẻ, ông từng lấy 10 người vợ mới chỉ trong 1 năm. Ông nói rằng, ông cũng có kế hoạch sẽ tiếp tục việc lấy vợ mới về sau này và sẽ kết hôn cả với những người phụ nữ ngoại quốc như người Mỹ… để gia tăng quyền lực trong giáo phái. Hiện tại, số tín đồ trong giáo phái của ông Chana đã lên tới khoảng 4000 người.

Chỉ tính riêng các phòng trong nhà cũng lên tới 100 phòng

Một người vợ trẻ, 35 tuổi, của ông Chana nói: “Ông ấy là người quan trọng nhất trong gia đình chúng tôi. Chúng tôi sống bên cạnh ông ấy và tất cả đều coi ông ấy là trung tâm. Ông ấy cũng là người đàn ông hấp dẫn nhất trong làng chúng tôi”.

Một người vợ khác của ông Chana cũng phát biểu: “Tất cả mọi gia đình đều sống hòa hợp với nhau. Chúng tôi sống bằng tình yêu và sự tôn kính lẫn nhau”.

T.T (st)