Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

4.000 thí sinh tham dự kỳ thi IOE toàn quốc

Cập nhật ngày: 23/04/2011 - 06:57

Lãnh đạo BTC cấp toàn quốc và BTC tại Thái Bình kiểm tra phòng thi. 

Kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp toàn quốc diễn ra vào ngày 23.4 với gần 4.000 học sinh của 54 tỉnh thành tham gia. Hiện tại BTC cấp toàn quốc cùng các Sở GD&ĐT đang gấp rút hoàn tất sự chuẩn bị chu đáo để đảm bảo cho kỳ thi thành công.
Từ 7h00 sáng ngày 21.4, các lãnh đạo Bộ GD&ĐT: Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Vũ Đình Chuẩn, Ông Lê Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Đồng Trưởng Ban Tổ chức cấp toàn quốc của cuộc thi IOE đã có mặt tại Bộ GD&ĐT để động viên, chỉ đạo và dặn dò Hội đồng ra đề thi cấp toàn quốc trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Bộ Công An đã cử cán bộ an ninh tham gia bảo vệ kỳ thi trong tất cả các quy trình bảo mật. Khu vực làm đề thi được biệt lập và đều có biển “ Khu vực cấm – Không phận sự miễn vào” . Tất cả các cửa sổ của tất cả các phòng làm việc, phòng nghỉ đều được cán bộ an ninh niêm phong. Tất cả các điện thoại cá nhân, điện thoại trong các phòng đều được vô hiệu hóa và niêm phong. Tất cả các đường mạng dây, wifi đều bị cắt đứt và chỉ được sử dụng theo đúng thời gian quy định cho việc đưa đề thi lên hệ thống dưới sự giám sát chặt chẽ của cán bộ an ninh.

Lãnh đạo VTC Online đã dồn toàn bộ các cán bộ công nghệ xuất sắc nhất vào cuộc để đề ra đủ các giải pháp xử lý trong tất cả các tình huống có thể xảy ra trong thời gian thi. Đặc biệt với sản phẩm trên mạng Internet thì bắt buộc các chuyên gia công nghệ thông tin phải lường đến cả sự tấn công của các “tin tặc”. Mấy tháng gần đây, trên một số trang mạng cũng đã xuất hiện những phần mềm “hack IOE” và cũng đã được đưa vào “tầm ngắm” của các cán bộ an ninh mạng.

BTC Kiểm tra máy tính tại phòng thi của Ninh Bình 

Ban tổ chức cấp toàn quốc cũng đã đi kiểm tra tình hình chuẩn bị của một số địa phương cho kỳ thi quan trọng này. Tại Ninh Bình, Nam Định, BTC  đã đưa một đường cáp quang mới với dung lượng lớn phục vụ kỳ thi.

Tại Nam Định, phòng thi được trang bị 100% máy tính mới. Tại Thái Bình, tuy địa điểm thi đặt tại trường Tiểu học Đông Xuân, Đông Hưng, Thái Bình nhưng đây lại là địa điểm thi nhiều năm cho các cuộc thi Internet cấp toàn quốc của tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT của các tỉnh, thành đều thấy rõ tác dụng của cuộc thi nên đã dành sự quan tâm lớn cho cuộc thi này.

NGƯT Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nhấn mạnh: “Cuộc thi có tác dụng kích thích sự say mê học tập ngoại ngữ cho học sinh trong tình hình chúng ta đang thiếu những giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học. Tăng cường trình độ ngoại ngữ cho học sinh chính là hành trang không thể thiếu để các em lập nghiệp trong tương lai”.

7h00 ngày 23.4.2011, tại 54 địa điểm trên toàn quốc Lễ khai mạc kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp toàn quốc được tổ chức. 8h00 cùng ngày các đội tuyển lớp 9 tranh tài và 10h00 các đội tuyển lớp 5 vào thi chính thức.

Nhiều thông tin toàn cảnh về cuộc thi, các con số ấn tượng cùng hình ảnh của công tác chuẩn bị ở nhiều địa phương cũng được cung cấp đầy đủ cho khán giả. Các Đài Truyền hình địa phương được phép tiếp sóng để phục vụ như cầu khán giả của địa phương.

(Theo VTC)