BAOTAYNINH.VN trên Google News

4 công cụ giúp thay đổi hình nền Windows tự động

Cập nhật ngày: 06/07/2011 - 10:11

Windows XP không hỗ trợ sẵn người dùng tính năng thay đổi hình nền tự động như Windows 7. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số công cụ miễn phí giúp thay đổi hình nền tự động cho Windows XP tương tự như trong Windows 7.

1- Pulse: Link tải về: Download (Windows 7 - Vista)

Yêu cầu máy phải có .Net Framework 3.5

Đây là 1 công cụ tự động tải hình nền từ 2 nguồn mà nó hỗ trợ. Chứa đến hàng ngàn hình nền tuyệt đẹp với nhiều độ phân giải khác nhau. Nó sẽ tự động chọn hình nền với độ phân giải của màn hình của bạn. Bạn có thể thiết lập lại để có hình nền tải về với độ phân giải thấp hơn ban đầu. 

Sau khi download về và giải nén ra, bạn chạy trực tiếp file Pulse.exe mà không cần cài đặt. Tiếp đến bạn bấm vào biểu tượng Pulse dưới thanh công cụ chọn Options để tùy chỉnh riêng theo ý của bạn. 

Bạn nhập vào mục Keyword từ khóa muốn tìm kiếm cho hình ảnh, nó sẽ tìm kiếm hình ảnh từ kho trực tuyến có liên quan đến từ khóa bạn đã nhập vào. 

Để thay đổi thời gian chuyển tiếp hình ảnh thì bạn kéo thanh trượt đến thời gian cụ thể (giới hạn từ 1 phút đến 90 phút), bạn cũng có thể thiết lập hình nền của thành hình của màn hình Logon. 

Tất cả hình ảnh ở đây được tải xuống tự động, bạn có thể bỏ qua hình ảnh có độ phân giải thấp, và để lại hình ảnh với độ phân giải tối đa để thiết lập hiển thị.

Các hình ảnh sẽ được xóa bỏ tự động theo thiết lập thời gian cụ thể từ  bảng điều khiển. Nếu người dùng muốn giữ hình ảnh này thì chỉ có gỡ bỏ đánh dấu Delete old pictures để có thể sử dụng thường xuyên hơn.

2 - Wally: Link tải về: Download

Đây là một phần mềm hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành, từ Windows đến Linux và Mac.. vì nó tương thích với nhiều dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến hiện nay. Danh sách các website mà dịch vụ này hỗ trợ gồm có Flick, Photobucket, Picasa, Yahoo, Bing,…

Sau khi cài đặt chương trình này, bạn phải thiết lập cho nó làm việc theo ý muốn của bạn. Bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng của công cụ này dưới khay hệ thống bạn chọn Settings để thay đổi 1 số thông tin, chúng tôi xin nêu ra và vị trí cần thiết. 

Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh từ công cụ nào, thì chỉ cần chọn công cụ đó sau đó nhập tên từ khóa mà cần tìm kiếm hình ảnh. Từ giao diện chính của công cụ này, bạn sẽ thấy danh sách các dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến nằm ở bảng điều khiển bên trái. Bấm chọn dịch vụ muốn tìm kiếm hình ảnh, sau đó bấm vào nút màu xanh lá cây rồi nhập từ khóa tìm kiếm cho hình ảnh. Tương tự như thế bạn thực hiện với các trang web khác. 

Ngoài ra bạn có thể lấy hình ảnh trên máy để sử dụng bằng cách bấm vào nút Folders hoặc Files để đưa đường dẫn đến thư mục chứa hình ảnh. Riêng tại nút Folder bạn có thể lấy từ máy chủ Server (nếu có).

Các tùy chọn riêng tại thẻ Settings được hiện trên đầu trang của chương trình này. Hình hiển thị ở trung tâm và sẽ thay đổi sau 2 phút (mặc định). Hình ảnh sẽ không lưu lại nhưng bạn có thể lưu lại với tùy chọn bên dưới để lưu các hình sau khi được tải về và làm hình nền thay đổi của Windows.
Và 1 số tùy chính khác bên dưới bạn có thể tham khảo thêm. Bạn có thể xem lại lịch sử các hình ảnh được tải về và sử dụng bằng cách bấm chuột phải vào biểu tưởng của chương trình dưới thanh công cụ và chọn History, tại đây bạn sẽ thấy được tất cả các hình ảnh mà công cụ này đã tải về; từ đây? Và bao nhiêu?...rất rõ ràng. Nếu bạn thích tấm nào thì có thể chọn và lưu lại 

3 - Wallpapa: Link tải về: Download 

Phần mềm này được viết bằng C++, nên nó rất nhẹ và dễ dàng sử dụng, bạn có thể sử dụng trên mọi Windows và hoàn toàn miễn phí. Chương  trình này lấy hình nền từ trong máy sử dụng. Bạn phải thiết lập bằng tay, bằng cách bấm vào nút Add từ giao diện chính của nó, sau đó tìm đường dẫn đến thư mục chứa hình ảnh có sẵn để thực hiện. Hỗ trợ 4 định dạng ảnh thông dụng là: BMP, JPG, PNG, GIF.

Từ danh sách bạn đã thêm vào công cụ này, thay vì nó sẽ thay đổi và chuyển tiếp từ trên xuống dưới, bạn bấm vào nút Shuffle để xáo trộn vị trí khi xuất hiện.Bạn có thể thay đổi thời gian chuyển tiếp từ bản điều khiển Preferences.

4 - Kana WallChanger: Link tải về: Download

Công cụ này tương tự như Wallpapa, nhưng đươc nâng cao hơn. Giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Nó sẽ hiển thị các hình ảnh ngẫu nhiên trong danh sách, bạn có thể kéo và thả tập tin hình ảnh vào danh sách. Công cụ có 4 thẻ chính với các chức năng như sau:

·     Images List: thêm hình ảnh để thực hiện.

·     Desktop: ẩn hiện biểu tượng trên màn hình, thay đổi thời gian chuyển hình, chuẩn hình xuất hiện.

·     Option: cho khởi động cùng Windows, tùy chọn về bấm đúp chuột vào biểu tượng chương trình dưới thanh công cụ: hiện thị bảng điều khiển công cụ, chuyển tiếp hình ảnh, chuyến sang màn hình Screen Saver, khóa máy. 

·     Hotkeys: tạo phím tắt để mở bản điều khiển, chuyển tiếp hình ảnh. Đặc biệt tạo phím tắt để đóng và mở ổ đĩa CD/DVD.

L.K (st)