4 công cụ tuyệt vời giúp cải thiện ngữ pháp tiếng Anh

Cập nhật ngày: 02/07/2012 - 12:31

Dù là đối với bất kỳ ngôn ngữ nào thì việc nắm vững ngữ pháp của chúng luôn luôn là điều quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết, không biết cách sử dụng ngữ pháp trong câu thì các câu mà bạn viết ra sẽ trở nên vô nghĩa hoặc tối nghĩa. Nếu ngôn ngữ mà bạn học lại là Tiếng Anh, việc học ngữ pháp của ngôn ngữ này là không thể nào không quan tâm đến. Một điều may mắn là bạn không cần phải thuê một gia sư để dạy cho bạn những điều cơ bản đó, vốn tốn kém nhiều chi phí, chỉ cần một máy tính có kết nối Internet để truy cập vào những công cụ tuyệt vời dưới đây, nó sẽ giúp bạn dần dần cải thiện ngữ pháp một cách hoàn chỉnh.

Road To Grammar

Road To Grammar là một trang web rất đơn giản, nó sẽ dạy cho bạn ngữ pháp với sự giúp đỡ bằng cách thực hành các câu đố. Từ trang web này, bạn sẽ nhận được một số bài thực hành nếu bạn đang chuẩn bị cho các kì thi ESL, TESL, EFL, TEFL, và TOEFL. Bạn chỉ cần chọn một chủ đề từ những cái có sẵn và sau đó nó sẽ đưa bạn qua một loạt các câu hỏi nhanh chóng, bạn cũng có thể tải chúng về ở định dạng tập tin PDF hay nhận mã nhúng tùy ý.

Điểm tuyệt vời trong các câu hỏi là mỗi câu hỏi xuất hiện đều đi kèm với liên kết NOTES, và liên kết này sẽ dẫn bạn đến chi tiết của các quy tắc ngữ pháp một cách rất đơn giản với vô số ví dụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Anh thông qua cách chơi games, nếu bạn là một giáo viên bạn còn có thể được cung cấp những bài học về các hoạt động và tải về các tài liệu để giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh cho sinh viên của mình.

Grammar Girl

Nếu bạn không nghe lời khuyên về các cách học nhanh chóng và không mấy khoa học về ngữ pháp trên trang web này, có lẽ bạn đã chưa hiểu đúng về ngữ pháp tiếng Anh. Đây là một trong các trang web ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất trên web và bao gồm tất cả các quy tắc ngữ pháp dựa trên sự lựa chọn từ, dấu chấm câu, và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều đó được thể hiện trên các hình thức âm thanh ngắn mà bạn có thể khá dễ dàng mang theo trên máy nghe nhạc MP3 hoặc điện thoại thông minh của mình và lắng nghe trên đường đi.

After The Deadline

After The Deadline hay PolishMyWriting.com thực sự là một công cụ giúp bạn chỉnh sửa văn bản tiếng Anh của riêng mình. Đây là một công cụ kiểm tra trực tuyến sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên để quét và phát hiện các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, và phong cách. Sau đó, nó cung cấp các gợi ý thông minh sẽ giúp bạn thoát khỏi các lỗi và cải thiện tiếng Anh của bạn. Bạn có thể sử dụng giao diện trực tuyến để cắt-dán các đoạn văn bản, hoặc sử dụng add-on cho Firefox và phần mở rộng cho Google Chrome do trang web cung cấp

Common Errors in English Usage

Common Errors in English Usage có giao diện khá là gọn gàng, đây là một trong những nguồn tài nguyên lâu đời nhất hiện nay, mặc dù nó thiếu phong cách, nhưng bù lại nội dung thì khá phong phú. Trang web này  có một trong những tài liệu đầy đủ nhất của các tập quán dễ hiểu lầm trong thực tế nhưng rất phổ biến, những sai sót này được cập nhật mỗi ngày. Common Errors in English Usage cũng là một cuốn sách thực mà bạn có thể làm với các trang web và danh sách thứ tự chữ cái của nó với lời giải thích và ví dụ, thông thường hay sử dụng sai từ.

L.K (st)