BAOTAYNINH.VN trên Google News

4 lý do không nên lạm dùng đèn flash khi chụp hình

Cập nhật ngày: 16/06/2015 - 12:00

Đèn flash là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chụp ảnh ban đêm hay khi chói sáng, nhưng không phải lúc nào đèn flash cũng tỏ ra hiệu quả, đặc biệt với đèn flash yếu.

Làm xấu da

Sử dụng đèn flash chuyên nghiệp để chụp ảnh hoàn toàn có thể giúp làn da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn. Thế nhưng với đèn flash theo máy (máy ảnh, smartphone), trong nhiều trường hợp nó chỉ khiến ảnh chụp bị ám vàng hơn.

Trường hợp đèn flash đánh không hợp lý thì còn có thể khiến phần da gò má của đối tượng bị bóng lên rất không đẹp mắt.

4 ly do khong nen lam dung den flash khi chup hinh

Không phải lúc nào đèn flash cũng tốt cho ảnh chụp.

Bị hiệu ứng đổ bóng

Nhìn kỹ những bức ảnh chụp với đèn flash dù vào ban ngày hay ban đêm thì bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra hiệu ứng đổ bóng, có thể làm xấu chi tiết bức ảnh.

Một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường khuyên người dùng không nên lạm dụng đèn flash khi không thật sự cần thiết, song nhiều người vẫn thường xuyên tận dụng nó ngay cả khi môi trường chụp đủ sáng.

Làm mất ánh đèn lung linh

Khi đứng kế bên một dãy đèn LED đang sáng lấp lánh, nếu chụp ảnh với đèn flash thì màu sắc của các bóng đèn LED kia có thể sẽ bị nhạt đi trông thấy. Trong khi đó, nếu biết điều chỉnh tốc độ màn chập, ISO... phù hợp thì bạn sẽ nhận được một bức ảnh lung linh hơn rất nhiều.

Gây hiệu ứng mắt đỏ

Mặc dù hiệu ứng mắt đỏ đã có thể được xử lý dễ dàng thông qua các công cụ biên tập hình ảnh từ cơ bản tới chuyên nghiệp. Song tốt hơn hết bạn hãy chú ý tới vấn đề này để cho ra một bức ảnh đẹp tự nhiên mà không qua chỉnh sửa.

Nguồn Dân Việt