43 tuổi, 38 lần hiến máu tình nguyện

Cập nhật ngày: 21/03/2012 - 12:49

(BTNO)- Anh Nguyễn Văn Hùngtổ 2, Khu phố 1, thị trấn Tân Châu năm nay đã 43 tuổi nhưng có đến 38 lần hiến máu nhân đạo cứu người, anh là người tham gia hiến máu nhiều nhất trên địa bàn huyện Tân Châu. Hiện anh Hùng là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tân Châu.

Anh Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn Tân Châu

Năm 1996, khi còn là một Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Tân Châu, anh Hùng tham gia đợt phát động hiến máu do Tỉnh đoàn tổ chức. Lần đầu tiên tham gia, anh cũng như nhiều người khác cảm thấy lo sợ, hồi hộp vì chưa hiểu hết được hiến máu như thế nào, sau khi cho máu rồi mình có bị ảnh hưởng đến sức khỏe không, lượng máu mất đi có làm cơ thể thiếu hụt máu không v.v Thế rồi được sự động viên, khích lệ của cán bộ Hội Chữ thập đỏ và hiểu được ý nghĩa to lớn của việc hiến máu, anh Hùng mạnh dạn tham gia. Lần đầu hiến máu, anh vẫn cảm thấy sức khỏe bình thường, không ảnh hưởng gì trong cuộc sống, nên sau đó, mỗi lần có đợt vận động là anh lại tích cực tham gia. Từ đó đến nay, mỗi năm anh đều tình nguyện tham gia hiến máu từ 3 đến 4 lần. Không những trực tiếp tham gia hiến máu cứu người, anh Hùng còn tích cực tuyên truyền, vận động rất nhiều người tham gia hiến được trên 800 đơn vị máu. Ngay cả vợ anh ở nhà, nghe anh tuyên truyền về ý nghĩa của phong trào hiến máu cũng đã 6 lần tham gia hiến máu.

Mặc dù cuộc sống gia đình không mấy sung túc, nhưng lúc nào anh Hùng cũng lạc quan, hạnh phúc vì những việc làm nhỏ của cá nhân có thể đóng góp lớn cho xã hội, đặc biệt là giúp được những người không may mắn. Anh cho biết, khi nào xã hội cần máu hiến, tôi vẫn sẽ tình nguyện tham gia”. Năm 2009 anh là một trong 100 người tiêu biểu trong phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo của cả nước tham gia hành trình xuyên Việt với chủ đề “Trái tim nhân ái”.  

Với những đóng góp của mình, anh Nguyễn Văn Hùng đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào hiến máu nhân đạo và tham gia công tác vận động hiến máu. Nhiều năm liền anh được UBND tỉnh, UBND huyện tặng Bằng khen, giấy khen vì có nhiều thành tích tham gia hiến máu nhân đạo. Nhờ có những tấm gương hiến máu tiêu biểu như anh Nguyễn Văn Hùng mà phong trào hiến máu nhân đạo của huyện trong thời gian qua phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Hoạt động hiến máu nhân đạo trở thành phong trào nổi bật, một thành tích tiêu biểu của Hội Chữ thập huyện Tân Châu trong nhiều năm qua.

Ngọc Mến