48 năm tù cho 6 tên cướp

Cập nhật ngày: 31/05/2012 - 05:33

(BTNO)- Ngày 30.5.2012, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành mở phiên tòa lưu động đưa vụ án “cướp tài sản” ra xét xử đối với các bị cáo: Huỳnh Minh Tuấn (29 tuổi ngụ xã Tân Bình, huyện Tân Biên), Lê Văn Sáng (27 tuổi), Huỳnh Dương Nhựt (30 tuổi, ngụ xã An Cơ, huyện Châu Thành), Phạm Văn Bảo (30 tuổi), Hà Tuấn Anh (16 tuổi) và Nguyễn Chí Toàn  đều ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM.

Vốn biết nhau từ những ngày còn trong trại giam nên sau khi ra tù, Tuấn tìm đến nhà của Bảo để chơi. Do thiếu tiền xài, nên ngày 28.12.2011 Tuấn điện cho Sáng rủ nhau đi tìm người có nhiều vàng hoặc tiền để cướp. Được sự chỉ điểm của Sáng, ngày 29.12.2011 Tuấn và Bảo gặp nhau bàn bạc. Sau đó Bảo rủ thêm Tuấn Anh và Toàn  ngụ cùng địa phương với Bảo tham gia đi cướp. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày thì cả 4 tên Tuấn, Bảo, Anh và Toàn lên đường đi Tây Ninh.

6 bị cáo trước vành móng ngựa

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 29.12.2011, cả nhóm của Tuấn đã đến xã An Cơ và hẹn gặp Sáng tại quán cà phê Nguyễn Hà thuộc ấp Vinh (An Cơ). Khi đến, Sáng còn chở theo Nhựt. Tại đây, cả bọn đã bàn bạc kế hoạch cướp tài sản của chị Huỳnh Thị Vân (40 tuổi, ấp Vịnh, xã An Cơ).

Sau khi bàn bạc xong, cả bọn chia nhau hành động. Khoảng 18 giờ cùng ngày, chị Vân đi công việc riêng về đến nhà. Trong nhà chị còn có cha chồng là ông Trần Văn Cắt (83 tuổi) và con trai chị tên Trần Phú Quí (10 tuổi). Khi chị Vân vừa vào đến sân thì có 4 thanh niên lạ mặt cũng bước vào. Một tên giả vờ hỏi thăm nhà người quen. Trong lúc chị Vân quay mặt vào hỏi cha chồng có biết hay không thì các đối tượng liền đánh vào đầu chị Vân làm cho chị bị ngất xỉu. Sau đó cả bọn xông vào nhà khống chế và trói chị Vân cùng ông Cắt. Riêng cháu Quí bị chúng nhốt vào nhà tắm. Các đối tượng đã gỡ và cắt lấy 15 chỉ vàng 18K, 1 chỉ vàng 24K trên người của chị Vân và lấy 1 cái bóp của ông Cắt cùng 3 điện thoại di động. Trước khi tẩu thoát, bọn chúng còn lấy đi chiếc xe mô tô Future của chị Vân mang biển số 70H1-7693.

Thực hiện vụ cướp xong, bọn cướp chạy về hướng thị xã Tây Ninh. Đến đường CMT8 thuộc phường Hiệp Ninh (Thị xã) thì Tuấn bị Công an phường Hiệp Ninh truy đuổi. Hoảng quá, Tuấn chạy vào đường hẻm và bỏ xe lại chạy thoát thân. Sau đó, cả 4 tên trốn về huyện Củ Chi và bán số vàng cướp được chia nhau tiêu xài. Trong đó, Tuấn được chia 3 triệu đồng, Toàn, Bảo, Anh, Sáng, Nhựt, mỗi người được chia 2,8 triệu đồng.

Với tội danh trên, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn 12 năm tù, Sáng 9 năm tù, Bảo 8 năm tù, Anh 5 năm tù, Toàn và Nhựt cùng 7 năm tù. Tổng hình phạt dành cho 6 tên cướp là 48 năm tù giam. Ngoài ra, các bị cáo còn phải trả lại cho chị Vân số tiền 40 triệu đồng.

HT