5 địa chỉ ôn luyện IELTS hữu ích

Cập nhật ngày: 27/03/2012 - 12:00

ELTS (International English Language Testing System - Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế) là một bài kiểm tra cho phép phân tích chính xác khả năng tiếng Anh của bạn. Dưới đây là 5 website được thiết kế đặc biệt cho những ai đang có kế hoạch học tập, sinh sống hoặc làm việc tại một nước mà tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thức. Những địa chỉ này cho phép bạn tham khảo tài liệu, làm bài kiểm tra thử, tiếp thu chiến lược làm bài để đạt số điểm tối ưu trong quá trình thi IELTS thực tế.

1. Guide 4 IELTS

Guide 4 IELTS là một trong những website luyện thi IELTS nổi tiếng nhất. Website miễn phí này cho bạn biết hầu như mọi thứ liên quan đến IELTS như ưu điểm của bài thi IELTS, từ vựng, ngữ pháp, bài đọc, mẹo đọc, viết, nói trong IELTS và nhiều hơn thế nữa.

Guide 4 IELTS gồm 3 bài luận mẫu cho mỗi thang điểm 6, 7, 8. Bạn sẽ biết được mình cần viết gì trong bài luận để đạt được số điểm trên 7. Ngoài ra, còn có 13 video clip hướng dẫn giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình  tích luỹ kiến thức.

2. Good Luck IELTS

Good Luck IELTS là một tiện ích luyện thi IELTS với mục đích giúp cho người sử dụng bạn biết được họ cần thể hiện như thế nào trong ngày thi quyết định. Website còn cung cấp miễn phí nhiều video clip giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình

Good Luck IELTS được chia thành 4 phần chính:

1. IELTS Basics: Ở đây bạn sẽ tìm thấy những điều cơ bản về IELTS như tổng quan về bài thi IELTS, cách đăng ký dự thi IELTS, cách chấm điểm và một số thông tin hữu ích khác.

2. Free IELTS Samples: Phần này cho bạn tài liệu phục vụ cho việc luyện tập IELTS như các chủ đề bài thi Speaking, chủ đề bài luận hay bài luận Writing mẫu, …

3. ELTS Skills: Đây là phần lớn nhất của Good Luck IELTS, bap gồm 2 mục tổng quan và lời khuyên khi làm bài cho mỗi phần thi của bài thi IELTS.

4. IELTS Resources: Đây là thư viện của Good Luck IELTS với rất nhiều đề mục sách luyện thi IELTS hữu ích.

3. Canada Visa

Canada Visa cũng là một website mạnh trong lĩnh vực luyện thi IELTS. Đặc biệt, đúng như tên gọi, đây là website hoàn hảo cho những ai đang lên kế hoạch học tập, sinh sống hoặc làm việc tại Canada.

Website chứa 8 bài kiểm tra IELTS miễn phí, 2 bài cho mỗi kỹ năng: Listening, Reading, Writing, and Speaking. Tất cả các bài luyện tập này đều được chuẩn bị bởi các chuyên gia IELTS

Canada Visa cũng được tích hợp công cụ chấm điểm tham khảo cho phần thi Writing và Speaking của bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các quy định nhập cảnh của Canada, bạn có thể gửi thư cho Canada Visa bằng cách nhấn vào cột Ask a Question.

4. IELTS Exams

IELTS Exams là một website nữa giúp bạn luyện tập IELTS bằng các bài kiểm tra mẫu cho cả 4 kỹ năng. Chẳng hạn, nếu bạn nhấn vào IELTS Reading Test, trước tiên bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về phần thi Reading trong IELTS và ngay sau đó bạn đã có thể bắt đầu làm bài Reading mẫu thứ nhất.

Thêm nữa, website miễn phí này còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi, nhờ đó bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói và viết tiếng Anh. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo mục FAQ (các câu hỏi thường gặp) để được giải đáp những thắc mắc về bài thi IELTS.
5. IELTS For Free

Địa chỉ cuối cùng, IELTS For Free chứa rất nhiều tài liệu về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng. Website được thiết kế cho cả hai loại bài thi: Academic ModuleGeneral Module.

Để truy cập website, bạn cần tạo một tài khoản cho mình. Khi đó, bạn sẽ được tiếp cận không hạn chế đến nguồn học liệu phong phú của IELTS For Free. Hãy tự tin và kiên trì để đạt được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS quan trọng của bạn.

L.K (st)