Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

5 đường đèo đẹp nhưng nguy hiểm ở Việt Nam

Cập nhật ngày: 01/07/2014 - 06:40

1. Đèo Pha Đin – Sơn La, Điện Biên

Đèo Pha Đin nằm trong hệ thống cao nguyên Tả Phìn, với hai đầu nằm ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Với tổng chiều dài 32km, con đèo này có địa thế hết sức hiểm trở, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm. Hơn nữa, nơi đây còn có vô số các khúc cua nguy hiểm như cua tay áo, cua chữ A, chữ Z nối tiếp nhau khiến nó được mệnh danh là một trong những đường đèo nguy hiểm nhất vùng Tây Bắc.

2. Đèo Khau Phạ - Yên Bái

Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường vượt qua ngọn núi cao nhất ở Mù Cang Chải – đỉnh Khau Phạ. Nó còn nổi tiếng quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Con đèo này đặc biệt nguy hiểm vào những ngày sương mù vì không có rào chắn hay bất kỳ biển cảnh báo nào.

3. Đèo Ô Quy Hồ - Lào Cai

Với chiều dài lên tới 50 km cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn nổi tiếng, đèo Ô Quy Hồ là một thách thức lớn đối với các tài xế đường dài, bởi cung đường hiểm trở, một bên là vực sâu và một bên là núi cao. Tuy nhiên, nếu vượt qua nỗi sợ hãi và trèo lên được tới đỉnh đèo ở độ cao gần 2.000 m, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cả biển trời mây bồng bềnh như cõi thần tiên. Chính bởi vậy, nó còn có cái tên là Cổng Trời.

4. Đèo Ngoạn Mục – Ninh Thuận

Đèo Ngoạn Mục dài 18,5 km và có độ dốc trung bình trên 9 độ, là con đèo có độ dốc lớn nhất các tỉnh phía Nam. Con đèo này chạy men theo sườn núi dựng đứng nối thung lũng Ninh Sơn với Cao nguyên Lang Biang. Đúng với tên gọi của mình, đèo Ngoạn Mục sẽ chinh phục mọi du khách với cảnh quan hùng vĩ, hiểm trở nhưng đầy thơ mộng và lãng mạn.

5. Đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang

Là một cung đường dài khoảng 20 km với độ cao 1.200 m, đèo Mã Pí Lèng thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn – một vùng núi đá được hình thành từ kỷ Devon cho đến kỷ Pecmi. Nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và huyện Mèo Vạc, con đèo này nổi tiếng với những cung đường uốn lượn vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Đây có lẽ là lý do du khách thường gọi Mã Pí Lèng là vua của những cung đường hiểm trở nhất Việt Nam.

Theo (Phương Mai (Zing.vn)