Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

5 khách sạn Việt Nam được xếp hạng: những điểm đến hàng đầu châu Á

Cập nhật ngày: 28/10/2010 - 11:38

Tạp chí danh tiếng Conde Nast Traveler vừa công bố danh sách những điểm đến đáng mơ ước nhất do độc giả bình chọn, trong đó bao gồm 5 khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng của Việt Nam.

Các khu nghỉ dưỡng gồm có: Life Heritage Hội An, The Nam Hải và Evason Ana Mandara & Six Senses Spa nằm trong top 20 “Những khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á”.

Sofitel Legend Metropole Hanoi và Park Hyatt Saigon là các khách sạn cũng nằm trong danh sách “Các khách sạn hàng đầu Châu Á”.

Nằm trong danh sách “Những khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á” còn có năm khu nghỉ dưỡng của Bali (Indonesia) và Thái Lan.

Life Heritage Hội An

 

The Nam Hải

 

Evason Ana Mandara & Six Senses Spa

 

Sofitel Legend Metropole Hanoi

 

Park Hyatt Saigon

“Bali và Thái Lan là những địa điểm du lịch đã quá nổi tiếng. Việc Việt Nam tạo được ấn tượng và được đánh giá cao bởi những độc giả sành điệu của một tạp chí uy tín thế này thực là rất xuất sắc!” – ông John Blanco, Tổng Giám Đốc mới của khu nghỉ dưỡng The Nam Hải phát biểu.

Giải thưởng năm nay thu hút 25,916 phiếu bầu với các đánh giá về 5 hạng mục: ẩm thực, địa điểm, kiến trúc, buồng phòng và chất lượng dịch vụ. Những đơn vị được lựa chọn cho giải thưởng này là những ứng viên nhân được nhiều phiếu bình chọn nhất.

Đáng tiếc là các vùng đảo xinh đẹp của Việt Nam chưa thu hút được sự chú ý của các độc giả Conde Nast Traveler. Đảo Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan) là hai trong 3 đảo du lịch được bầu chọn nhiều nhất. Điều này càng làm cho thành tích mà 3 khu nghỉ dưỡng của Việt Nam đạt được là sự bất ngờ đầy ấn tượng .

Tương tự, Việt Nam cũng không có thành phố nào được bầu chọn chọn trong danh sách 10 thành phố hàng đầu. Bangkok và Chiang Mai của Thái Lan là những thành phố chiếm hai vị trí đầu tiên, ngoài ra Thị trấn Ubud của Bali được xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng này.

K.D (st)

 


Liên kết hữu ích