Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

5 loại phẫu thuật kỳ cục nhất quả đất

Cập nhật ngày: 22/04/2011 - 07:32

Các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ này không phổ biến như chúng ta tưởng. Cụ thể như năm hình thức phẫu thuật thẩm mỹ sau theo tờ FoxNews.

1. Phẫu thuật giọng nói

Bạn có thể đã quen với các thuật ngữ như face lift hay eye lift trong phẫu thuật thẩm mỹ. Như hai loại phẫu thuật thẩm mỹ trên, phẫu thuật giọng nói (Voice Lift) là một phương pháp phẫu thuật để cải thiện âm thanh bằng cách loại bỏ các âm thanh khàn trong thanh quản của một người. Thông thường, thủ tục này được thực hiện cho các ca sĩ.

Tuy nhiên, khi cuộc sống phát triển, người dân bình thường cũng bắt đầu quan tâm nhiều đến việc làm sao có được một giọng nói hay. Trong một số trường hợp, cấy ghép dây thanh quản cũng được thực hiện qua một vết mổ ở cổ. Các bác sĩ cũng tiêm mỡ hoặc collagen vào dây thanh quản để khiến dây thanh quản trở nên tròn và linh hoạt hơn, có thể đem lại một giọng nói nghe có vẻ trẻ trung hơn.

2. Phẫu thuật thu nhỏ bàn chân

Thật khó để có một đôi chân nhỏ xinh vừa vặn với mọi loại giầy cùng cỡ mà không có những phần xương chân cọ xát với đôi giày, gây đau chân cho chủ nhân. Phẫu thuật thu nhỏ bàn chân có thể là một giải pháp. Trong thủ tục này, phần ngón chân út được cắt gọt bớt, gây ra tác dụng trông bàn chân nhỏ và đẹp hơn.

Phẫu thuật này được coi là loại phẫu thuật chân đau đớn nhất. Nhưng nhiều phụ nữ đã làm phẫu thuật đó để tối đa hóa việc sử dụng giày cao gót.

3. Phẫu thuật vành tai

Thủ tục này có thể được coi là phẫu thuật kỳ quái nhất. Đó là việc phẫu thuật cắt bớt một phần nhỏ vành tai phía trên, sau đó may hai điểm đầu và cuối của phần vành tai bị cắt lại với nhau. Kết quả là, phần trên của vành tai trông nhọn hơn.

4. Phẫu thuật cắt… lưỡi

Nếu chế độ ăn kiêng của bạn không thành công, có thể phẫu thuật cắt một phần lưỡi sẽ giúp bạn. Thủ tục phẫu thuật này là một cách khác để giảm cân và chỉ có thể được một nhóm các bác sĩ phẫu thuật ở Hoa Kỳ thực hiện. Đó là, với một ít thuốc gây tê đầu lưỡi để may một miếng nhựa mỏng có kích thước bằng một con tem lên đầu lưỡi.

Kết quả là, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu và không muốn ăn thực phẩm đặc, và một chế độ ăn uống bằng các chất lỏng được thực hiện đến 30 ngày.

5. Căng đầu gối

Nâng đầu gối là thủ tục phẫu thuật phổ biến sau khi có tin đồn được diễn viên Demi Moore thực hiện. Mục đích là để cho vùng da xung quanh đầu gối vẫn căng. Phẫu thuật được thực hiện bằng cách loại bỏ da chùng trên xương bánh chè đầu gối.

Khi tuổi tác tăng lên, phần da quanh đầu gối sẽ chùng và chảy xuống đáng kể. Tác dụng phụ của phẫu thuật này là sự xuất hiện của sẹo và thời gian hồi phục vết thương cũng lâu.

(Theo 24h)


 


Liên kết hữu ích