Những
dưỡng chất có trong 5 loại rau quả sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc vóc dáng và nhan
sắc từ bên trong.
Củ cải đường
Rất nhiều người không muốn
ăn loại thực phẩm này vì nghĩ nó chứa nhiều đường, nhưng thực tế không phải như
vậy. Thực tế, một củ cải đường nặng khoảng 5,5g cũng chỉ chứa 35 calo. Thêm vào
đó, chúng còn là nguồn cung cấp magie và canxi dồi dào giúp xương chắc khỏe. Củ
cải đường cũng có hàm lượng chất sắt cao, loại dưỡng chất giúp ngăn ngừa tóc gãy
rụng và khỏe đẹp.
Chất xơ có trong củ cải
đường mang lại nhiều hiệu quả trong việc giữ gìn vóc dáng thon gọn. Củ cải đường
còn rất giàu axit folic, dưỡng chất cần thiết cho quá trình sản xuất và nuôi
dưỡng tế bào mới, từ đó giúp làn da tươi trẻ và hồng hào.
Cải bruxen
Một thành viên khác của gia
đình họ cải mang lại nhiều lợi ích trong việc dưỡng nhan là cải bruxen. Loại cải
này là nguồn thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao, một dưỡng chất cần thiết hỗ
trợ quá trình sản xuất collagen, từ đó giúp làn da khỏe đẹp, rạng ngời.
Súp lơ
Súp lơ là nguồn thực phẩm
tuyệt vời cho axit folic, vitamin K, chất sắt, chất xơ, kali giúp cơ bắp săn
chắc. Khi ăn súp lơ, bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng và sự thèm ăn cũng vì
thế bớt đi. Nhờ vậy, cơ thể sẽ không còn nhu cầu nạp quá nhiều thức ăn gây ra
béo phì.
Bên cạnh đó, súp lơ còn là
nguồn thực phẩm cung cấp vitamin nhóm B, dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng
của mái tóc. Hàm lượng vitamin C và vitamin E cao cũng khiến súp lơ trở thành
loại thực phẩm lý tưởng của làn da. Thường xuyên ăn súp lơ, bạn sẽ có làn da
hồng hào và khỏe mạnh.
Lê
Hầu hết chúng ta không ăn
quả lê vào mùa lạnh, nhưng nó lại là loại trái cây mùa đông tốt cho vóc dáng và
nhan sắc. Lê là một trong những loại quả có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy mà nó
có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu và giúp giảm cân. Không chỉ có vậy,
quả lê còn có hàm lượng vitamin C, vitamin K và vitamin nhóm B cao nên chúng là
loại quả tốt cho sức khỏe và sắc diện của làn da, mái tóc.
Cải bắp
Bắp cải cũng là loại rau rất
giàu vitamin C. Hàm lượng của vitamin C chứa trong 200gr bắp cải cao gấp hai lần
vitamin C có trong một quả cam. Ngoài ra, bắp cải còn cung cấp cho cơ thể những
chất chống oxy hóa tốt cho nhan sắc như vitamin E và tiền vitamin A
(β-carotene).
Một chén cải bắp nấu chín
chỉ chứa 33 calo. Chính vì vậy, mà bạn có thể ăn thật nhiều cải bắp để tránh cảm
giác đói. Ăn cải bắp vừa giúp bạn không tăng cân lại vừa giúp bạn tránh tình
trạng thiếu chất.
Theo
Đẹp Online- Shape