BAOTAYNINH.VN trên Google News

5 năm, Hội CTĐ Châu Thành vận động trên 16 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo

Cập nhật ngày: 09/04/2015 - 05:45

Trong 5 năm qua, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Châu Thành có bước phát triển rộng khắp, đội ngũ cán bộ luôn đoàn kết, năng nổ, nhạy bén với các phong trào, từ đó góp phần khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức hội trong xã hội.

Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể có nhiều đóng góp vào hoạt động nhân đạo.

Công tác thi đua được Hội CTĐ huyện phát động liên tục, gắn với từng thời điểm và nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội. Điển hình như phong trào: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Hiến máu nhân đạo, Cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, Phong trào hũ gạo tình thương, nuôi heo đất… được hội triển khai hiệu quả, mang tính nhân đạo sâu sắc.

Trong 5 năm, Hội đã vận động và trao tặng được 40 căn nhà tình thương CTĐ, sửa chữa 23 căn nhà với số tiền gần 1,4 tỷ đồng; huy động các mạnh thường quân trao tặng 6.441 phần quà với số tiền trên 1,6 tỷ đồng; trao tặng 10 con bò cho 10 hộ gia đình nghèo ở các xã biên giới từ chương trình Ngân hàng bò với tổng số tiền là 238 triệu đồng.

Bên cạnh đó, từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, 5 năm qua các cấp hội CTĐ trên địa bàn huyện đã tổ chức đi thăm, tặng 44.234 phần quà cho người nghèo với tổng trị giá trên 13 tỷ đồng; vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh niên CTĐ được 4.009 phần quà với tổng trị giá 850 triệu đồng để giúp đỡ thường xuyên cho 4.009 lượt người nghèo; trao vốn vay cho 33 gia đình nạn nhân chất độc da cam với số tiền 157 triệu đồng.

Trong công tác hiến máu nhân đạo,  Hội tổ chức được 921 buổi tuyên truyền cho 42.366 lượt người tham dự, qua đó đã có 3.136 lượt cán bộ, hội viên và thanh niên tình nguyện đăng ký hiến máu.  

Tại hội nghị, UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân của huyện có nhiều đóng góp vào hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh; UBND huyện khen thưởng cho 32 cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu nhân đạo năm 2014.

Mỹ Uyên