BAOTAYNINH.VN trên Google News

5 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Bộ Chính trị tại Tây Ninh: Nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

Cập nhật ngày: 29/12/2009 - 08:38

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng tặng quà cho các tập thể có thành tích tại hội nghị biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Hội Nông dân.

Thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21.5.2004 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn cách mạng mới, 5 năm qua Tây Ninh tích cực chăm lo xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo ra động lực mạnh mẽ, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các gương tiêu biểu ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; gia đình văn hoá xuất sắc tiêu biểu; tập thể, cá nhân điển hình trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cá nhân, gia đình, tập thể sản xuất, kinh doanh giỏi, doanh nhân tiêu biểu được vinh danh, nêu gương sáng để mọi người cùng học tập, nhân rộng trong cộng đồng. Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu được xã hội công nhận như: Công ty TNHH MTV khai thác công trình thuỷ lợi Tây Ninh, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh… đã năng động, vượt khó vươn lên sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Hay như doanh nghiệp tư nhân Hùng Diệp từ một gia đình làm dịch vụ nông nghiệp đã phát triển thành doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tốt.

Năm 2008, doanh thu của doanh nghiệp này đạt hơn 80 tỷ đồng. Trong phong trào thi đua lao động, đã có hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của cán bộ, công chức Nhà nước và người lao động trong các doanh nghiệp của tỉnh được công nhận. Nhiều hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều mô hình kinh tế trang trại thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Trong lĩnh vực văn hoá- xã hội, đã có 224.509 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, 477 Khu dân cư tiên tiến, 380/495 ấp, khu phố đạt danh hiệu “Ấp (Khu phố) văn hoá”, 3 xã, thị trấn được công nhận “Xã (Thị trấn) văn hoá”. Mỗi năm, toàn tỉnh có hàng trăm tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh khen thưởng và được các cấp, các ngành, cơ quan tuyên truyền biểu dương và nêu gương học tập trong cộng đồng.

PV