Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

5 ngọn núi thu hút phượt thủ phía Nam

Cập nhật ngày: 04/11/2014 - 06:07

Dưới đây là 5 ngọn núi hấp dẫn cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác trekking.

Núi Bà Đen, Tây Ninh

Là ngọn núi cao nhất miền Đông Nam Bộ (986 m), cách TP. Tây Ninh 11 km về phía Đông Bắc, núi Bà Đen thu hút đông đảo phượt thủ chinh phục mỗi cuối tuần. Nhìn từ xa, núi Bà Ðen sừng sững như một chiếc nón úp giữa đồng bằng, nửa như muốn thách thức, nửa như quyến rũ những người ưa khám phá.

Dân phượt rỉ tai nhau nhiều đường leo núi Bà Đen như: đường chùa, đường cột điện, đường ống nước… Càng lên cao không khí càng mát dịu, lên đến đỉnh núi, phóng tầm mắt ngắm nhìn quang cảnh một vùng hoang sơ nhưng đầy thơ mộng.

1-3211-1414730325.jpg

Núi Bà Đen, nóc nhà Đông Nam Bộ.

Núi Chứa Chan, Đồng Nai

Núi Chứa Chan thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cách TP. HCM khoảng 110km, có chiều cao 800m so với mực nước biển. Trên núi tọa lạc chùa Bửu Quang, chùa lớn nhất và nằm ở vị trí cao nhất so với nhiều chùa khác trong khu vực.

Nếu muốn leo núi kết hợp viếng chùa Bửu Quang, bạn có thể vào từ cổng chính của Khu du lịch núi Chứa Chan, leo gần 400 bậc thang để đến chùa, rồi từ chùa mới men theo rừng lên đến đỉnh núi.

Dân phượt thường chọn leo đường núi từ chân núi lên đỉnh, xuất phát từ vùng chân núi vắng vẻ hơn, băng qua những tảng đá lởm chởm. Trên đỉnh núi là Trạm thông tin SK11, bạn có thể ghé để xin hỗ trợ về chỗ ngủ, nước…

2-6241-1414730326.jpg

Con đường đến với đỉnh Chứa Chan.

Núi Bà Rá, Bình Phước

Đỉnh Bà Rá cao 723m, là ngọn núi cao thứ ba ở Nam Bộ, thuộc thị xã Phước Long (Bình Phước). Bà Rá có không gian thanh bình, lãng mạn, thiên nhiên hùng vĩ. Từ thị xã Đồng Xoài đi theo tỉnh lộ 741, qua trung tâm thị xã Phước Long đến nhà ga cáp treo núi Bà Rá, qua đó 500m là con đường lên núi.

Có thể di chuyển bằng xe máy lên độ cao khoảng 150m đến đồi Bằng Lăng. Phía bên phải đồi Bằng Lăng là những bậc thang xếp bằng đá tạo thành con đường chính lên núi. Hai bên là những hàng tre đan nhau che mát cả lối đi. Lên đỉnh núi, thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh hồ thủy điện Thác Mơ và cảnh sắc thơ mộng khu vực này.

Núi Cấm, An Giang

Núi Cấm cao 705m nằm trong dãy Thất Sơn huyền bí, với khí hậu mát mẻ và phong cảnh đẹp. Nơi đây có nhiều truyền thuyết, huyền thoại đầy bí ẩn, thu hút phượt thủ chinh phục.

Con đường lên núi nhìn từ xa như một con rắn ngoằn ngoèo nằm vắt ngang từ chân tới đỉnh núi. Mỗi độ cao lại có những điều thú vị khác nhau. Nếu chuyến đi bắt đầu từ sáng sớm sẽ nhìn thấy những đám mây bay là là trên mặt đất trải rộng khắp cánh đồng lúa mênh mông.

3-2808-1414730326.jpg

Phong cảnh hữu tình nơi Thiên Cấm Sơn.

Núi Bidoup, Lâm Đồng

Ngoài những ngọn núi trên, phượt thủ miền Nam cũng đam mê khám phá những ngọn núi khu vực Tây Nguyên, mang đến trải nghiệm khó quên.

Bidoup là ngọn núi cao nhất Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, thuộc huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Bạn cần kỹ năng đi rừng và leo núi, trang bị những dụng cụ cần thiết cho chuyến chinh phục đỉnh cao 2.287m cũng như lựa chọn hành trình phù hợp.

Nếu là người lần đầu leo núi với sức khỏe vừa phải, có thể chọn hành trình 1 ngày từ đường ĐT 723 lên đến bãi cắm trại gần đỉnh núi (dài 17km), ngày thứ 2 từ bãi cắm trại lên đỉnh núi Bidoup (2287m) và xuống chân núi tại trạm Long Lanh (dài 10km).

4-JPG-9150-1414730326.jpg

Nguồn VNExpress


 
Liên kết hữu ích