5 thủ thuật hữu ích cho iPad Safari

Cập nhật ngày: 26/09/2011 - 11:00

Trình duyệt web iPad của bạn gần như mạnh mẽ như máy tính để bàn lướt sóng, nhưng bất cứ ai chọn một iPad để lướt Net có thể thừa nhận rằng đó là một kinh nghiệm khá tuyệt vời.

1. Kích hoạt tính năng thanh dấu trang

Truy cập các trang web ưa thích của bạn nhanh hơn với một thanh dấu trang desktoplike ở trên đầu trang của bất kỳ trang nào trong Safari.

Để kích hoạt nó, hãy vào Settings> Safari> Luôn luôn Bookmarks Bar Hiển thị.

Bây giờ đứng đầu một trang web trong Safari và bấm vào mũi tên ở phía trên để thêm một bookmark. Chỉnh sửa tiêu đề đánh dấu (ngắn hơn thì càng tốt), và chắc chắn rằng nó sắp xếp dưới "thanh dấu trang." Nhấn "Save" và lặp lại cho bất kỳ trang web khác mà bạn muốn thêm vào.

2. Sử dụng Bookmarklets

Trên trình duyệt máy tính để bàn của bạn, nó dễ dàng để thêm Bookmarklets, giống như phần mở rộng hay add-on. Ví dụ, Instapaper của bookmarklet cho phép bạn thêm một bài viết vào danh sách của bạn "đọc", và dễ đọc cung cấp cho bạn một văn bản duy nhất, quảng cáo miễn phí xem bất kỳ trang nào.

Bookmarklets làm việc trên iPad ( iPhone hoặc iPod ), như sau:

  • Đầu tiên, đánh dấu bất kỳ trang web.

  • Tìm bookmarklet bạn muốn thêm và sao chép các liên kết (JavaScript) vào clipboard.

  • Đi đến đánh dấu, bạn thêm vào trong bước đầu tiên. Chỉnh sửa tên để phù hợp với bookmarklet mới của bạn (tức là "Instapaper"), và dán mã JavaScript trong lĩnh vực địa chỉ, thay thế các URL cũ.

3. Tiết kiệm thời gian với Tự động điền

Nếu bạn điền vào thông tin cá nhân của bạn mỗi khi bạn gặp phải một hình thức Web, bạn đang lãng phí thời gian. Thay vào đó, sử dụng tính năng Tự động điền built-in của Safari để cho iPad của bạn làm công việc cho bạn.

Đầu đến các ứng dụng Danh bạ, và thêm một liên hệ mới với tên của bạn và các thông tin cá nhân. Điền vào càng nhiều thông tin như bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm. Bây giờ hãy vào Settings> Safari> Tự động điền. Biến "Sử dụng thông tin liên lạc" trên, và chọn tên của bạn trong lựa chọn dưới đây. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể cho phép Safari để nhớ tên và mật khẩu.

4. Di chuyển trong hộp

Nhiều trang web sử dụng nhúng hộp di chuyển, hoặc các cửa sổ pop-up với các thanh cuộn (đặc biệt là Facebook). Một ngón tay di chuyển không làm việc trong các cửa sổ. Hai ngón tay di chuyển.

5. Thêm liên kết vào màn hình chủ của bạn

Safari cho phép bạn thêm bất kỳ liên kết đến trang chủ của bạn và khởi động nó như là một ứng dụng. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tung ra những trang web yêu thích của bạn và các ứng dụng Web.

Để thêm một liên kết, khởi động Safari và vào các trang web mà bạn muốn đánh dấu. Với hai ngón tay, phóng to vào khu vực của trang web mà bạn muốn xuất hiện như là biểu tượng "ứng dụng". Sau đó, hãy nhấp vào mũi tên ở đầu trang, chọn "Add to Home Screen," chỉnh sửa tên, và nhấn "Save".

Một số trang web đã có các biểu tượng đánh dấu, mà sẽ hiển thị thay vì các khu vực thu nhỏ mà bạn đã chọn.

 Theo XHTT