5 'trợ thủ' đắc lực cho nhiếp ảnh gia iPhone

Cập nhật ngày: 07/06/2012 - 03:18

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia iPhone thì chắc chắn đã có những kỹ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh đẹp thì cần phải có thêm những phụ kiện hỗ trợ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 5 trợ thủ đắc lực nên có trong túi nhiếp ảnh.

*Gorillapod Magnetic

Đây là một sản phẩm của công ty Joby, khá nổi tiếng với dòng sản phẩm mang tên Gorillapod có kiểu dáng độc đáo, mà nổi bật là Gorillapod Magnetic. Nó có kiểu dáng thiết kế giống như nhện ba chân, được trang bị ba bàn chân từ tính khá mạnh, có hơn hai mươi khớp chân cho phép uốn cong mọi kiểu dáng, có khả năng đeo bám ở bất kì bề mặt kim loại nào bằng sắt và một số nơi khác.

Qua một số thử nghiệm cho thấy Gorillapod Magnetic có khả năng “bám dính” rất cao và có khả năng chống rung khi đặt chân máy phía bên hông của xe hơi. Gorillapod Magnetic có giá 24,95euro, bạn có thể tham khảo tại trang chủ của công ty.

*Glif

Được tạo ra bởi Tom Gerhardt (một nhà phát triển phần mềm và phần cứng) và Dan Provost (một nhà thiết kế tương tác), chân chống Glif có thiết kế rất tuyệt vời dành cho iPhone. Nó có khả năng giữ cho thiết bị di động ở nhiều tư thế khác nhau để xem phim, soạn thảo, lướt web, định vị, mà nhất là giữ chặt khi chụp ảnh. Nó có thể được dùng kết hợp với Gorillapod Magnetic để treo iPhone trong ôtô. Glif thích hợp với iPhone 4 và iPhone 4S, có giá bán là 20USD, đầy đủ phụ kiện là 30USD, bạn có thể tham khảo tại đây.

*Headphones

Khi iOS xuất hiện, nó đã bao gồm khả năng sử dụng nút âm lượng trên iPhone như là một nút chụp ảnh, bạn sẽ không cần dùng đến màn hình và không gây rung iPhone trong quá trình chụp ảnh. Bằng cách sử dụng giá đỡ ba chân Gorillapod Magnetic và sử dụng nút âm lượng trên tai nghe như là một nút chụp ảnh, bạn sẽ có được một hình ảnh rõ nét.

*Olloclip

Với sự hỗ trợ của Olloclip, iPhone của bạn có thể chụp được những bức hình cận cảnh. Olloclip là một bộ phụ kiện bao gồm ống fisheye, ống góc rộng và ống macro có thể gắn lên iPhone 4 hoặc 4S. Với chất liệu từ nhựa dẻo và gắn chặt lên góc máy có camera, phụ kiện này sẽ không gây hại cho iPhone nhưng bạn cần phải tháo vỏ bảo vệ iPhone (nếu có) khi sử dụng thiết bị này. Ống fisheye trên Olloclip cho góc nhìn tới gần 180 độ, trong khi ống góc rộng tăng gấp đôi khả năng lấy góc của iPhone 4 và 4S. Ống macro cho khả năng quan sát tốt tới 10 lần, chụp những vật cách 12 - 15mm một cách rõ ràng. Thiết bị này có giá bán 69,99USD, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

*Ứng dụng

Để hình ảnh sau khi chụp thêm bắt mắt và tuyệt vời hơn, bạn cần phải trang bị thêm một số ứng dụng chỉnh sửa, biên tập và quản lý ảnh. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng đáp ứng yêu cầu chỉnh sửa chuyên nghiệp nhưng chưa có một ứng dụng nào làm tốt tất cả mọi thứ (với mức giá vừa phải). Do đó, bạn cần phải sử dụng kết hợp tính năng của các ứng dụng khác nhau để tạo ra một bức ảnh như mong muốn. Các ứng dụng bạn có thể trang bị như:

- Snapseed : ứng dụng nhiều tính năng chỉnh sửa độc đáo của Nik Software, có khả năng xử lý các vấn đề cơ bản như độ sáng, độ tương phản, cắt ảnh… và chia sẻ với bạn bè thông qua email hay các mạng xã hội như Facebook và Flickr.

- Camera+ :nó cung cấp các bộ lọc, giả lập đèn flash, chọn chế độ chụp (cảnh hoàng hôn, chân dung và chụp ngược sáng) và sau đó chỉnh sửa ảnh bằng cách thêm khung hình, lựa chọn nhiều hiệu ứng giúp bức ảnh lạ mắt, độc đáo.

- Adobe Photoshop Express 2 : Ứng dụng này có các tính năng chỉnh sửa cơ bản như cắt ảnh,điều chỉnh phơi sáng cùng nhiều hiệu ứng ấn tượng khác, đặc biệt nó giúp cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh.

Và một số ứng dụng khác: GroupShot, iTimeLapse Pro, SloPro Slow, Shutter Cam.

L.K (st)