5 ứng dụng hữu ích thay thế cho Microsoft OneNote

Cập nhật ngày: 05/01/2012 - 12:55

Microsoft OneNote là một ứng dụng của Microsoft, nó khác với các ứng dụng khác như Notepad hoặc Wordpad, có thể thu thập tất cả các loại thông tin kỹ thuật số bao gồm văn bản, hình ảnh, video, clip web... để sắp xếp các thông tin công việc và là ứng dụng ghi chú quản lý công việc cực kỳ thông minh. Nhưng trong trường hợp không có, bạn có thể thay thế Microsoft OneNote bằng một số ứng dụng cũng không hơn không kém dưới đây:

1.Evernote

Evernote là một giải pháp có thể nói là phổ biến nhất và thay thế hữu hiệu nhất cho OneNote. Evernote có thể giúp người dùng tổ chức các loại hình thông tin khác nhau mà không cần phải theo thiết lập của chương trình. Các lợi thế lớn nhất của Evernote, mà ngay cả OneNote cũng không có là tính năng đồng bộ hóa. Tất cả các ghi chú của bạn được tạo ra trong Evernote sẽ tự động được đồng bộ hóa trên các máy chủ Evernote. Những ghi chú này có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào khác vì nó được lưu trên đám mây. Có hai phiên bản của Evernote, trả tiền và miễn phí.

2. Tiddlywiki

Tiddlywiki là một ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích trong một thời gian khá dài. Đối với những người biết đến, Tiddlywiki có thể có tác dụng rất hữu hiệu đối với máy tính vì tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ trong một tài liệu duy nhất. Điều tiện lợi nhất của Tiddlywiki là nó không yêu cầu tải về và cài đặt. bạn chỉ cần tải về tập tin Tiddlywiki html và bắt đầu sử dụng nó trong bất kỳ trình duyệt web.

3. CintaNotes

CintaNotes là một ứng dụng ghi chú tương đối đơn giản thay thế cho Microsoft OneNote dùng để tổ chức các đoạn văn bản theo ý thích của bạn chỉ bằng các thao tác kéo và thả.

4. Tomboy

Tomboy hoạt động tương tự như hệ thống quản lý nội dung web, dễ dàng tổ chức và kết nối thông tin. Các tính năng của Tomboy là làm cho bất kỳ ghi chú nào liên kết phù hợp với tiêu đề của bất kỳ đoạn văn bản. Bạn có thể tổ chức dữ liệu bằng cách sử dụng các phông chữ theo phong cách khác nhau để làm nổi bật các điểm nhấn. Bạn có thể mở rộng chức năng của Tomboy bằng cách cài đặt add-in khác nhau.

5. Nevernote

Nevernote là một dự án mã nguồn mở làm việc dựa trên Evernote, bạn có thể sử dụng chương trình tại máy cá nhân và không cần thiết phải đồng bộ với máy chủ Evernote. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, bạn có thể cần, vì vậy nếu bạn đã có một tài khoản Evernote, bạn có thể kết nối đến nó trực tuyến. Nhập các chi tiết đăng nhập và tất cả mọi thứ sẽ tự động được thiết lập. Sau đó, bạn có thể online, đồng bộ hóa với máy chủ Evernote.

Giao diện tương đối gòn gàng, đơn giản và dễ hiểu, là một tín đồ công nghệ, hẳn người dùng không nên bỏ qua Evernote, ứng dụng ghi chú quản lý công việc cực kỳ thông minh này.

L.K (st)