BAOTAYNINH.VN trên Google News

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích

Cập nhật ngày: 11/06/2011 - 12:19

Bạn luôn cảm thấy bực dọc mỗi khi phải cài đặt vào máy tính của mình những phần mềm to lớn cồng kềnh dù cho thực tế rằng bạn chỉ sử dụng một vài chức năng đơn giản mà thôi. Nếu bạn đang thử tìm kiếm các ứng dụng có dung lượng siêu nhỏ đồng thời hổ trợ đúng những chức năng hết sức cơ bản. Ví dụ xem các định dạng PDF, sắp xếp lại ổ cứng hay bảo trì hệ điều hành,... bạn sẽ bất ngờ với dung lượng nhỏ ngọn của  những ứng dụng này.

SumatraPDF

Thông thường, nếu mở một tập tin PDF để xem, dĩ nhiên, bạn chỉ xem nó mà thôi. Mặc dù thực tế là như vậy nhưng các sản phẩm đọc PDF ngày nay thường được thiết kế với đủ các tiện ích như đánh giá, phân loại hay cài đặt mật khẩu,... rõ ràng điều đó gần như là không cần thiết đối với người sử dụng bình thường.

Nếu bạn không hề cần đến những chức năng bổ sung đó, SumatraPDF là thứ dành cho bạn. Dung lương chưa đến 5 MB và khi chạy cũng chỉ chiếm một phần cực nhỏ bộ nhớ tạm. SumatraPDF có cách sử dụng  kết hợp cùng giao diện đơn giản. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy Adobe Acrobat Reader thật phức tạp và quá nặng nề.

Bạn có thể download SumatraPDF miễn phí ngay tại đây. Việc cài đặt nó không tốn quá nhiều thời gian và bạn sẽ nhanh chóng đọc các tập tin PDF một cách dễ dàng nhất.

Revo Uninstaller

Nhắc đến các ứng dụng trợ giúp người dùng tự động xóa bỏ các phần mềm thì những cái tên như Your Uninstaller luôn là đại điện tiêu biểu nhất. Nhưng thực tế phải thừa nhận rằng Your Uninstaller lại khá cồng kềnh mỗi khi vận hành.

Bên cạnh đó, đại đa số các ứng dụng cùng loại đều là các sản phẩm tính phí, thật quá khó khăn cho người dùng phổ thông, bởi lẽ những tiện ít cao cấp không quá cần thiết.

Lẽ dĩ nhiên, Revo Uninstaller tồn tại song song hai phiên bản, trả phí và miễn phí. Nhưng sự với phiên bản miễn phí, bạn đã gần như có trong tay các công cụ dọn dẹp rất tốt cho máy tính của mình. Bạn có thể lựa chọn download phiên bản miễn phí ngay tại đây.

Paint.net

 

Như bạn đã biết, Photoshop là một ứng dụng biên tập ảnh chuyên nghiệp và thường nó không dành cho người dùng phổ thông bởi tính phức tạp của nó. Paint.Net vừa có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng trên mức cơ bản, lại hoàn toàn dễ dùng với những họa sĩ máy tính không chuyên.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này để download tập tin cài đặt của Paint.Net. Đây là link download trực tiếp tập tin cài đặt Paint.Net, bạn chỉ việc kích hoạt nó là có thể download được. Nếu không, bạn có thể truy cập vào ngay trang chủ chủ Pain.net tại địa chỉ http://www.Paint.Net/.

Đơn giản dễ dùng nhưng có khả năng tinh chỉnh ảnh dựa trên layer khiến Paint.Net không hề thua kém bất cứ một sản phẩm thương mại nào khác. Bên cạnh đó, dung lượng nhỏ nhẹ và chiếm ít tài nguyên khi sử dụng cũng là một điểm sáng giá của Paint.Net.

Cpuid

Kiểm soát nhiệt độ luôn là đề tài quan tâm đối với những người sử dụng máy tính xách tay. Nhưng việc tìm kiếm một ứng dụng đơn giản cho bạn biết các thành phần của máy tính mình có vượt giới hạn nhiệt độ cho phép hay không lại khá khó kiếm.

Cpuid đã cho ra đời một loạt các ứng dụng dành cho việc kiểm soát nhiệt độ của phần cứng. Bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp ngay tại đây. Tất cả các phần mềm đều nhỏ gọn và chiếm rất ít bộ nhớ khi vận hành.

Với việc luôn kiểm soát tốt nhiệt độ của máy, người dùng sẽ đảm bảo máy của mình luôn trong tình trạng tốt, tránh được các hư hại do quá tải nhiệt độ mà ra.

Sandboxie

Sanboxie sẽ tạo một môi trường ảo dành cho các ứng dụng hoạt động trên máy tính của bạn. Điều này giúp người dùng cách ly các ứng khiến chúng không thể gây ra những hư hại cho hệ điều hành của bạn.

Bên cạnh đó, với Sandboxie, người dùng cũng có thể an tâm lướt web mà không lo bị các phần mềm đọc hại quấy phá. Bạn có thể download bản miễn phí của Sanboxie với dung lượng chưa đến 300 KB ngay tại trang chủ của Sandboxie.

Quá trình cài đặt đơn giản, bên cạnh đó là các tinh chỉnh được hướng dẫn tỉ mỉ ngay tại trang chủ. Bạn sẽ nhanh chóng đưa máy tính của mình vào trạng thái an toàn.

H.T (st)

 


 
Liên kết hữu ích