5 website chơi game tương tác bằng webcam

Cập nhật ngày: 28/07/2011 - 10:02

Nếu chưa đủ điều kiện “tậu” Kinect hay Nintendo Wii thì giải pháp chơi game tương tác bằng webcam trên máy tính cũng rất thú vị. Bài viết giới thiệu năm website chơi game bằng webcam để bạn thư giãn khi rảnh rỗi.

1. Webcam Mania GamePack: 14 game thú vị

Webcam Mania GamePack cung cấp đến 14 game, trong đó có hai game hỗ trợ chơi hai người. Bạn truy cập vào website

http://www.tinmoi.vn/share/mika.tanninen.net/webcam/WebcamMania_GamePack_2.swf, bấm Allow tại hộp thoại Adobe Flash Player Settings hiện ra. Sau đó, website sẽ thực hiện một số bước để đảm bảo webcam nhận diện hình ảnh của bạn chính xác. Ở bước ADJUSTMENTS AND CONFIRMATION, bạn thử di chuyển và xem có bóng màu đỏ bao xung quanh cử động của mình không. Nếu có, bạn bấm OK để bắt đầu chơi game.

Danh sách các game được hiển thị phía trên, gồm: WipeOff (dùng hai tay lau sạch màn hình), Bubbles (dọn sạch bong bóng màu xanh), Mirror (dọn bong bóng nhưng bạn bị đảo ngược nên phải thực hiện thao tác ngược tay), Snowball (chặn quả cầu tuyết), Moonsoon (phá tan các quả bóng xanh, tránh xa bóng màu đỏ, bóng từ trên xuống), Dodge ball (phá tan các quả bóng xanh, tránh xa bóng màu đỏ, bóng bay từ biên phải hoặc trái vào trong), Seesaw (cân bằng các tảng đá), WindMaker (dùng tay tạo gió để đẩy khinh khí cầu bay lên cao), Goalie (làm thủ môn bắt penalty), River Run (điều khiển tàu đi đúng hướng), Space Taxi (làm tài xế taxi), Snake (rắn săn mồi, gồm hai chế độ chơi đơn và chơi đôi), Pong (game cổ điển, hai người chơi).

Bạn di chuyển ra xa webcam rồi dùng tay đẩy các tựa game, thao tác giống như chạm trên màn hình cảm ứng. Khi đến đúng game cần chơi, bạn đưa tay vào nút OK vẫy nhẹ cho nước dâng cao rồi bắt đầu chơi. Khi vào game, bạn điều chỉnh vị trí và dáng đứng sao cho khớp với dáng người hiện trên màn hình rồi bắt đầu chơi. Tùy vào game mà bạn dùng một tay để bắt bóng hay dùng cả hai tay lau màn hình. Bạn bấm phím Esc để thoát khỏi game. Nếu chưa thể điều khiển trò chơi như ý, bạn xem thêm clip hướng dẫn tại http://www.tinmoi.vn/share/www.youtube.com/watch?v=PgQYPme5kcs.

2. Pizza King: Làm đầu bếp Pizza

Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.tinmoi.vn/share/www.minijuegos.com/Pizza-King/5236, bấm START để “khởi nghiệp” làm đầu bếp Pizza. Cách chơi rất đơn giản, bạn dùng tay rê vào các nguyên liệu chế biến trên màn hình rồi vẫy nhẹ để lấy ra làm bánh. Bạn nhìn vào ô Recipe để xem các nguyên liệu cần dùng. Nếu chọn sai, bạn sẽ bị mất “mạng”, tổng cộng chỉ có ba “mạng” nên bạn cần cẩn thận. Và cũng nhớ đừng vượt quá thời gian cho phép của mỗi vòng.

3. LorenzGames: 16 game đủ thể loại

Website http://www.tinmoi.vn/share/xahoithongtin.com.vn/lorenzgames.com/play/Webcam-Games cung cấp cho bạn 16 game flash gọn nhẹ, với nhiều thể loại phong phú: bắt cướp, bắt bóng, chạy bộ, đối kháng,…

4. iViewGames: 4 game  hấp dẫn

Bạn truy cập vào http://www.tinmoi.vn/share/xahoithongtin.com.vn/iviewgames.com rồi chọn một trong bốn game tương tác bằng webcam: Target, Windows Cleaner, The Night Of The Ninja, Candy Catch rồi bấm Play để chơi. Hình ảnh và âm thanh trong game khá sinh động. Bạn cần ngồi ở vị trí đủ ánh sáng để chơi game “mượt mà” nhất.

5. PlaydoJam: Chơi bóng rổ trực tuyến

Bạn truy cập vào website http://www.tinmoi.vn/share/xahoithongtin.com.vn/playdojam.com để “hóa thân” thành vận động viên bóng rổ. Bạn dùng tay để tâng bóng cho vào rổ và chạm vào các cọc tiền đặt trên không. Game có đồ họa khá đẹp và âm thanh nảy bóng y như thật. Game có hai chế độ chơi là Arcade (chơi đơn) và Multiplayer (chơi hai người). Để chơi được game, bạn cần cài đặt sẵn Adobe Shockwave Player tại http://www.tinmoi.vn/share/xahoithongtin.com.vn/get.adobe.com/shockwave.

L.K (st)


Liên kết hữu ích