Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

5000 lượt khách tham quan Thành nhà Hồ dịp Tết Ất Mùi

Cập nhật ngày: 24/02/2015 - 12:00

Di sản Văn hóa thế giới Thành nhà Hồ.

Trong 3 ngày Tết, Trung tâm Bảo tồn di sản thế giới Thành nhà Hồ, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định miễn phí tham quan và đón trên trên 5.000 lượt khách đến quần thể Di sản Văn hóa thế giới Thành nhà Hồ.

Ông Phạm Đức Thuần, Việt kiều Mỹ về thăm quê chia sẻ: “Tôi sống bên Mỹ hơn 20 năm rồi chưa về quê. Tôi thấy về thăm lại Thành nhà Hồ khác xưa lắm, ngày xưa thành rất đơn sơ, bây giờ về thấy khác được trùng tu tôn tạo bề thế hơn, do được quan tâm của chính quyền Thành nhà Hồ bây giờ đẹp hơn.

Từ đó nâng được tầm của di tích lên, con cháu đi xa về thêm hiểu biết lịch sửa của dân tộc và càng thêm tự hào về quê hương”.

Trong năm nay, Thành nhà Hồ sẽ là một trong điểm nhấn của Năm du lịch quốc gia được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa. Đây là dịp để ngành du lịch tỉnh đầu tư công tác xúc tiến quảng bá, xây dựng thương hiệu điểm đến …để thu hút khách du lịch trong năm 2015 và những năm tiếp theo. 

Ông Nguyễn Xuân Toán, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản thế giới Thành nhà Hồ, tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Thành nhà Hồ là điểm đến trong năm du lịch quốc gia 2015 được tổ chức tại Thanh Hóa với chủ đề “Kết nối các điểm di sản thế giới”. Thành nhà Hồ được xác định là một trong những điểm đến quan trọng".

Ông Toán nói: "Hiện nay Trung tâm đang thực hiện của Ủy ban nhân dân tỉnh giao như dự án khai quật Khu di tích Hào thành, cũng như việc nâng cao trang thiết bị của khu vực nhà trưng bày của di sản để phục vụ cho nhân dân. Bên cạnh đó các cảnh quan của các di tích như Khu đàn tế Năm giao, Khu vực di sản Hoàng thành đang được chúng tôi đảm bảo các điều kiện thiết yếu nhất để phục vụ du khách tham quan tại đây”.

Năm du lịch quốc gia 2015, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình như: phỏng dựng chính điện Lam Kinh, nhà hát Lam Sơn… , đồng thời đầu tư cơ sở hạ tầng tại các khu du lịch trọng điểm như: Sầm Sơn, Thành nhà Hồ, Hàm Rồng, Lam Kinh.. Đây là sẽ địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến Thanh Hóa./. 

Nguồn VOV