55 phạm nhân được xét giảm án tha tù trước thời hạn

Cập nhật ngày: 27/04/2012 - 10:10

(BTNO)- Ngày 27.4.2012, Công an tỉnh Tây Ninh đã công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt II. 2012 cho 55 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Công an tỉnh.

Công bố quyết định danh sách các phạm nhân được giảm án trước thời hạn

Bà Phạm Thị Thanh Giang - Phó Chánh toà hình sự TAND tỉnh đại diện Hội đồng xét giảm án đợt này công bố danh sách các phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Trong 55 phạm nhân được giảm án đợt này có 10 người được xét hết thời hạn, trở về đoàn tụ với gia đình; 1 người được giảm 6 tháng, 2 người được giảm 5 tháng, 8 người được giảm 4 tháng và số còn lại được giảm 3 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng- trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp nhấn mạnh: Giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân là việc làm thể hiện tính nghiêm minh và nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm nhưng sẽ khoan hồng cho những người biết ăn năn hối cải, tạo điều kiện cho những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt được sớm trở về gia đình, hoà nhập với cộng đồng. Đối với những phạm nhân chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm án trong đợt này phải phấn đấu lao động học tập, tích cực cải tạo để được giảm án lần sau.

Đại diện cho những phạm nhân được giảm án, ông Phùng Thanh Dưỡng cảm ơn chính sánh khoan hồng của Đảng, Nhà nước; cảm ơn Ban giám thị trại tạm giam Công an Tây Ninh đã quan tâm tạo điều kiện cho phạm nhân được giáo dục và cải tạo tốt, sớm trở về đoàn tụ với gia đình, phấn đấu để trở thành người công dân tốt.

Nhất Minh