BAOTAYNINH.VN trên Google News

6 cầu thủ Đồng Nai dàn xếp tỷ số với giá 600 triệu đồng

Cập nhật ngày: 21/07/2014 - 04:38

Với chuyên án điều tra hành vi cờ bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số các trận đấu thuộc giải vô địch quốc gia ở Việt Nam (V-League), cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc để làm rõ trắng đen, mà mới nhất là vụ việc liên quan đến một nhóm cầu thủ Đồng Nai đã bị cơ quan điều tra tạm giữ để thẩm vấn sau trận Quảng Ninh – Đồng Nai chiều 20-7.

Được biết, sau khi làm việc với nhóm các cầu thủ Đồng Nai được khoanh vùng điều tra, tối 20/7, nhóm các cầu thủ này đã được di chuyển từ Quảng Ninh về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra. Nội bộ đội bóng Đồng Nai đã có những xáo trộn trước thông tin nhiều cầu thủ dính nghi án cá độ, trong đó có những trụ cột của đội.

Trận đấu giữa Than QN và Đồng Nai có tới 8 bàn thắng được ghi.

Mới nhất, sáng 21-7, theo tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an phía Nam (C45B), cơ quan chức năng đã có lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan tổ chức cá độ bóng đá có liên quan tới các cầu thủ Đồng Nai. Danh tính của các đối tượng này chưa được cung cấp vì lý do đang mở rộng điều tra đường dây cá độ bóng đá.

Được biết 6 cầu thủ Đồng Nai sau khi làm việc với cơ quan điều tra đã khai nhận rằng họ đã bắt tay với 4 đối tượng bên ngoài để làm dàn xếp tỷ số trận Than Quảng Ninh – Đồng Nai với giá 600 triệu đồng dưới hình thức cá cược tài 4 trái (tỷ số chung 5-3 đã đúng như kịch bản của nhóm cầu thủ này). Đáng chú ý, ở hiệp 1 tỷ lệ bắt của nhóm này là Quảng Ninh chấp nửa trái với tài cách biệt 2 bàn và tỷ số hiệp 1 là 3-1 là đúng ý đồ của những người tham gia dàn xếp. Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Ngoài ra, 1 cầu thủ của CLB Đồng Tâm Long An cũng đã được mời lên làm việc để làm rõ nghi án liên quan đến hành vi cờ bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số các trận đấu thuộc giải vô địch quốc gia V-League.

Theo Bongda.com.vn


 
Liên kết hữu ích