6 mẹo giúp tăng bình luận cho blog

Cập nhật ngày: 03/10/2011 - 12:10

Blog đã không còn xa lạ đối với người dùng internet trên thế giới, có thời điểm nó đã thật sự bùng nổ và ngày càng trở thành xu hướng của giới trẻ. Nhưng một blog sẽ thật nhàm chán và buồn tẻ khi chỉ là nơi bạn thể hiện cảm xúc cá nhân mà không chia sẻ được với nhiều người. Những ý kiến, bình luận (Comment) của độc giả sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng này cũng như kỹ năng viết blog của mình.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày một số phương pháp giúp bạn tích cực viết blog nhiều hơn và hiệu quả hơn thông qua những ý kiến phản hồi của bạn đọc.

1. Yêu cầu người ghé thăm để lại một số bình luận trước khi họ rời khỏi

Trừ khi bạn yêu cầu các độc giả để lại comment, nếu không đối với những người chỉ đọc bài một cách qua loa sơ sài sẽ không có ý muốn để lại ý kiến ​​của họ về những bài viết hay góp ý phê bình để bắt đầu một cuộc thảo luận. Tuy nhiên, khi bạn để lại một yêu cầu góp ý ở dòng cuối cùng​​, điều đó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nhận được ý kiến bạn đọc hơn.

2. Thêm các câu hỏi trong bài viết của bạn

Hãy để người đọc suy đoán và chia sẻ các câu trả lời trước khi họ rời khỏi blog của bạn với các câu hỏi do bạn đưa ra. Ngay cả khi bạn đã biết câu trả lời, đây vẫn là một ý tưởng tốt để nhận được thêm nhiều ý kiến ​​cho câu hỏi của bạn và bạn có thể chia sẻ hoặc thảo luận về ý tưởng, suy nghĩ của mình.

3. Trả lời lại ý kiến của bạn đọc

Cách tốt nhất để khuyến khích góp ý và nhận được ý kiến ​​nhiều hơn trên trang của bạn là trả lời lại cho những nhận xét, thể hiện suy nghĩ của bạn cho những phản hồi đó​​. Đôi khi, người đọc muốn tìm kiếm một mảng blog của bạn để có được bài viết họ cần và sẽ để lại một lời biết ơn về sự giúp đỡ mà họ nhận được từ blog của bạn. Vì vậy, hãy cảm ơn họ và các ý kiến ​​này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về loại độc giả mà bạn nhận được. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm và có thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nhiều.

4. Làm cho hộp bình luận thân thiện với người dùng

Nếu bạn muốn sử dụng hộp bình luận của mình để theo dõi các độc giả quen thuộc, hoặc nếu bạn đang nghĩ đến việc yêu cầu họ đăng ký tài khoản tại đây. Trước tiên, để tăng tính thân thiện với người dùng bạn không nên đòi hỏi quá nhiều thông tin khác ngoài tên sử dụng hoặc địa chỉ email của họ. Hãy cố gắng loại bỏ những thủ tục rườm rà như hình ảnh, mã số xác thực trừ khi bạn đang bị tấn công nghiêm trọng hoặc spam. Người đọc được thật thoải mái trước khi họ nhận xét.

5. Sử dụng bình luận kiểu Plug-in

Các Plugins có rất nhiều hữu ích trong việc để bạn nhận được một bài bình luận qua email, qua đó bạn sẽ lựa chọn xem bình luận hoặc vào trang web. Bạn có thể trở lại thời điểm sớm nhất ngay lập tức, đây thực sự là một cách tốt để bắt đầu một cuộc thảo luận.

6. Tặng quà và Goodies cho bình luận hay nhất

Một phần quan trọng nữa là có những phần thưởng như goodies cho phần ý kiến hay nhất ​​trên blog của bạn. Bạn sẽ không hề phải hối tiếc vì mình sẽ nhận được nhiều ý kiến ​​hơn và sẽ được tăng số lượng người đọc cho mỗi bài viết blog của bạn.

Chúc phần bình luận của bạn luôn được đánh giá cao!

L.K (st)